เปลี่ยนระเบียงธรรมดาๆ ให้กลายเป็นที่นั่งสุดชิล

หลายๆคนมักจะมาเล่าให้ผมฟังว่า ระเบียงของเค้ามีประโยชน์อยู่ 3 อย่างด้วยกัน คือ เป็นที่ตากผ้า เป็นที่เก็บฝุ่น และเป็นที่สะสมขี้นก ทุกครั้งที่ผมได้ฟังแบบนี้แล้วก็รู้สึกเสียดายแทนเค้าเป็นอย่างมาก

จริงๆแล้วถ้าเราแต่งระเบียงดีๆ หาที่นั่งเก๋ๆมาวาง คุณจะได้พื้นที่นั่งรับประทานอาหาร พื้นที่นั่งเล่นใหม่ที่สุดชิล ชนิดที่ว่าคุณอาจจะไม่เคยคาดคิดมาก่อน ถ้าใครสนใจลองมาดูไอเดีย “เปลี่ยนระเบียงธรรมดาๆ ให้กลายเป็นที่นั่งสุดชิล” กันเลยครับ

70-content-02ระเบียงหลังบ้านสุดชิล : ใครที่มีระเบียงหลังบ้าน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะติดกับห้องครัว ผมแนะนำให้คุณลองหาชุดเก้าอี้ที่นั่งมาวาง แล้วทำหลังคาด้วยไม้ระแนงหรือผ้าใบไว้สำหรับกันแดดกันฝน สุดท้ายสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ไฟราวและต้นไม้สวยๆ เพื่อสร้างบรรยากาศโรแมนติกยามค่ำคืน

cr. hannahblackmorephotography.com / sfgirlbybay.com70-content-03ระเบียงคอนโดสุดชิค : บางคนอาจจะคิดว่าอยู่คอนโดมีระเบียงเล็กๆจะทำยังไงดี ผมแนะนำให้คุณลองหาชุดโต๊ะเก้าอี้ขนาดเล็กที่ทนแดดทนฝน และกระถางต้นไม้เก๋ๆมาวาง เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ที่นั่งสุดชิลเพิ่มขึ้นมาแล้วครับ

cr. ikea.com70-content-04เคาน์เตอร์บาร์เจ๋งๆ : สำหรับใครที่มีระเบียงติดหน้าต่าง ลองต่อเติมเคาน์เตอร์ไว้ใต้หน้าต่างบานนั้นดูครับ โดยคุณอาจจะใช้วัสดุเป็นไม้จริงหรือจะก่อปูนขึ้นมาก็ได้

เพียงเท่านี้คุณก็จะได้พื้นที่ที่เชื่อมกันระหว่างในบ้านกับนอกบ้านที่เจ๋งมากๆ แถมยังเหมาะกับการจัดปาร์ตี้สังสรรค์กับเพื่อนๆสุดๆ

cr. sadecor.co.za / modernhome.com.hk70-content-05ต่อเติมระเบียงออกมา : ใครที่อยากมีพื้นที่สังสรรค์แต่ไม่มีระเบียง ผมแนะนำให้คุณต่อเติมออกมา ซึ่งวัสดุที่ใช้นั้นมีหลากหลายรูปแบบมากๆไม่ว่าจะเป็น ไม้จริง ไม้เทียม ปูนขัดมัน หรือจะปูกระเบื้อง ก็ได้ทั้งนั้น และอย่าลืมหาชุดโต๊ะเก้าอี้ และกระถางต้นไม้น่ารักๆมาแต่งระเบียงนี้ด้วยนะครับ

cr. 346living.com / stylemepretty.com

70-content-06เพิ่มมุมสบายๆในสวน : บ้านใครที่มีสวน หรือมีต้นไม้ใหญ่ ลองหาโต๊ะ เก้าอี้มาวาง แล้วหาโคมไฟสวยๆมาแขวน คุณจะได้พื้นที่นั่งรับประทานอาหารน่ารักๆ ที่ทำเองได้ง่ายๆ

cr. providenceltddesign.com / roselovesrealestate.com

70-content-07ต่อเติมเรือนกระจก :  ใครอยากได้พื้นที่นั่งเล่นที่ได้รับแสงธรรมชาติ แต่กลัวว่ามันจะร้อน หรือจะดูแลทำความสะอาดยาก ลองเปลี่ยนระเบียงให้กลายเป็นเรือนกระจกดูครับ รับรองว่าสวย เก๋ ไม่เหมือนใคร แถมยังได้บรรยากาศราวกับนั่งเล่นอยู่ในสวนเลยทีเดียว

cr. apartmenttherapy.com / remodelista.com70-content-08พื้นที่นั่งปิกนิกกลางสวน : ใครที่อยากจัดปาร์ตี้แบบกันเองๆ สบายๆ ผมแนะนำให้คุณหาเสื่อสวยๆมาปู พร้อมกับหา โต๊ะเตี้ยๆสไตล์ญี่ปุ่น หมอนน่ารักๆ หรือเก้าอี้ Bean Bag มาวาง และเพิ่มบรรยากาศด้วยไฟราว เพียงเท่านี้คุณก็จะได้มื้ออาหารที่เรียบง่ายแต่ประทับใจแล้วครับ

cr. domino.com / stylemepretty.com

 

 

 

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s