เลือกอ่างล้างหน้าอย่างไรให้เหมาะกับห้อง?

ในหนึ่งวัน หลายๆคนคงจะใช้เวลาอยู่ในห้องน้ำเป็นเวลานานไม่แพ้ห้องอื่น คงจะดีไม่น้อยถ้าคุณได้ห้องน้ำที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่เหมาะสมและสวยงามตามที่ใจเราต้องการ

หนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญที่จะช่วยให้ห้องน้ำเราสวยหรือไม่สวย นั่นก็คือ เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้า นั่นเอง!! ซึ่งในปัจจุบันหลายๆแบรนด์ได้ผลิตเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้ามามากมายหลายหลายรูปแบบเหลือเกิน คำถามคือ แล้วแบบไหนละที่เหมาะกับห้องน้ำของเรามากที่สุด? วันนี้เราจะมีตัวช่วย เพื่อให้การเลือกอ่างล้างหน้ากลายเป็นเรื่องง่ายในพริบตาครับ66-content-02อ่างล้างหน้าแบบลอย : อ่างล้างหน้าแบบลอยจะช่วยให้เคาน์เตอร์ดูโดดเด่นขึ้นมา อ่างชนิดนี้มักจะมาคู่กับเคาน์เตอร์ ข้อดีของอ่างชนิดนี้คือได้ทั้งอ่างที่ดูโดดเด่นและพื้นที่เก็บของในเวลาเดียวกัน

cr.  archdaily.com / southshoredecoratingblog.com66-content-03ถ้าคุณอยากให้อ่างดูสวย ดูโดดเด่นมากขึ้น ผมแนะนำให้ลองหาอ่างที่มีวัสดุแปลกๆครับ ไม่ว่าจะเป็น เงิน ทองเหลือง ทองแดง แต่ต้องขอเตือนว่าพอใช้ไปนานๆอาจจะมีสนิมหรือตะไคร้ขึ้นได้ ถ้าคุณชอบความขลัง ความแปลก ความเก๋ มีสไตล์แตกต่างจากคนอื่น วัสดุแบบนี้อาจจะเหมาะกับคุณก็ได้นะครับ

cr. aureliedamm06.wix.com / scontent-vie1-1.xx.fbcdn.net66-content-04อ่างล้างแบบฝัง : อ่างล้างหน้าแบบฝังจะมาพร้อมกับเคาน์เตอร์เช่นเดียวกับอ่างล้างหน้าแบบลอย เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบงานสไตล์มินิมอล เรียบๆ น้อยๆ แต่ดูดีครับ

cr. feedpuzzle.com / wearehuntly.com.au66-content-05อ่างล้างหน้าฝังครึ่ง : อ่างล้างหน้าแบบฝังครึ่งเหมาะกับห้องน้ำที่มีพื้นที่จำกัด อ่างล้างหน้าชนิดนี้มาพร้อมกับเคาน์เตอร์เช่นเดียวกับสองชนิดแรก ถ้าห้องน้ำของคุณมีพื้นที่ค่อนข้างแคบ อ่างล้างหน้าชนิดนี้เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจครับ

cr. behance.net / zillow.com66-content-06อ่างล้างหน้าแบบตั้งพื้น : ถ้าใครอยากได้อ่างล้างหน้าที่ดูโดดเด่น ผมแนะนำให้คุณเลือกอ่างล้างหน้าชนิดนี้ครับ ข้อดีของอ่างล้างหน้าแบบตั้งพื้นคือ ใช้พื้นที่ไม่มาก ดูเรียบร้อยสวยงาม ส่วนข้อเสียคือ พื้นที่เก็บของอาจจะมีค่อนข้างจำกัด

cr. cuded.com / bigbathroomshop.co.uk66-content-07อ่างล้างหน้าแบบตั้งพื้น ยังมีหลากหลายรูปแบบ หลากหลายสไตล์ให้คุณเลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นสไตล์โมเดิร์น หรือ Vintage ก็สวยงามไม่แพ้กัน

cr. countryliving.com / thewowdecor.com66-content-08อ่างล้างหน้าแบบติดผนัง : ข้อดีของอ่างล้างหน้าแบบติดผนังคือ ช่วยให้ห้องน้ำของคุณดูโล่ง ดูโปร่งกว่าอ่างล้างหน้าชนิดอื่น ถ้าคุณมีพื้นที่จำกัดลองนำอ่างชนิดนี้ไปพิจารณาดูนะครับ

cr. myidealhome.tumblr.com / architectureartdesigns.com66-content-09อ่างล้างแบบติดผนังจะมีข้อเสียคือมีพื้นที่เก็บของค่อนข้างน้อย ถ้าคุณอยากได้พื้นที่เก็บของเพิ่มมากขึ้น ผมแนะนำให้คุณออกแบบให้ผนังตรงอ่างล้างหน้ามีช่องเก็บของ จะช่วยให้ห้องน้ำดูสวยงามและมีพื้นที่เก็บของเพิ่มมากขึ้น

cr. caroma.com.au / designaddicts.com.au

 

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s