เปลี่ยนบ้านธรรมดาๆให้มีสเน่ห์ด้วยปูนเปลือย!!!

ถ้าพูดถึงปูนเปลือย คุณจะคิดถึงอะไรครับ? หลายๆคนคงคิดถึง ผนังปูนเปลือย กันใช่ไหมครับ แต่รู้ไหมครับว่าปูนเปลือยนั้นเราสามารถเอาไปทำอะไรได้หลายอย่างมากๆ ไม่ว่าจะเป็น  พื้น ผนัง เคาน์เตอร์ หรือแม้กระทั่งของตกแต่งที่ทำจากปูนเปลือย

ปูนเปลือยจะให้ความรู้สึก สงบ เรียบง่ายและดูดิบๆ เป็นธรรมชาติ ข้อดีของปูนเปลือย คือ ดูดี ดูเท่ห์ ดูแลรักษาง่าย และยังช่วยให้บ้านของเรารู้สึกเย็นขึ้นได้ด้วย ส่วนข้อเสียคือ งานปูนเปลือยเป็นงานฝีมือ อาจจะหาช่างที่มีฝีมือที่ทำงานประเภทนี้ได้ยากสักหน่อย

สำหรับใครที่หลงรักในความเป็นปูนเปลือย วันนี้เรามีเทคนิคและตัวอย่างการใช้ของห้องแต่ละแบบที่คุณต้องร้องว๊าว!!! มาฝากครับ63-content-02

ห้องนอน : ปูนเปลือยสามารถเข้าไปกับหลากหลายโทนสี สำหรับใครที่อยากให้ห้องดูเท่ห์ๆ ดุๆ คุณอาจจะเลือกใช้ปูนเปลือยกับเฟอร์นิเจอร์โทนสีดำ และงานหนังสีน้ำตาล

ถ้าคุณชอบงานเท่ห์ๆ แต่ดูสะอาดๆ อาจจะเลือกใช้คู่กับผนังหรือเฟอร์นิเจอร์โทนสีขาวและโทนสีเทาอ่อนๆ ที่สำคัญควรเลือกแสงไฟโทนอบอุ่น เพื่อให้คุณนอนหลับสบายฝันดีตลอดคืน

cr. harpersbazaar.com / archdaily.com63-content-03

ห้องนั่งเล่น : ถ้าห้องนั่งเล่นของคุณมีพื้นที่จำกัด ผมแนะนำให้คุณเลือกใช้ปูนเปลือยแค่พื้นที่บางส่วนอย่าง ผนังบางผนัง หรือแค่พื้นอย่างเดียวก็พอ แล้วเลือกใช้คู่กับสีโทนอ่อนๆ เช่น โทนสีขาว เทาอ่อน หรือไม้สีอ่อนๆ จะช่วยให้ห้องนั่งเล่นของคุณดูกว้างมากขึ้น

cr. bobedre.dk / domainehome.com63-content-04

โถงบันได : ถ้าใครชื่นชอบสเน่ห์ของปูนเปลือย การออกแบบบันไดโดยใช้วัสดุปูนเปลือยก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยครับ

cr. archello.com / loveminimalstyle.tumblr.com63-content-05

ห้องทำงาน : นอกจากสีเทาอ่อนของปูนเปลือยจะช่วยให้ห้องทำงานดูสว่าง ดูสบายตาแล้ว ปูนเปลือยยังช่วยลดอุณหภูมิของห้องให้รู้สึกเย็นขึ้นด้วย ถ้าคุณเป็นคนนึงที่ชอบความดิบๆของปูนเปลือย อย่าลืมนำไปปรับใช้กับห้องทำงานของคุณกันนะครับ

cr. onekindesign.com / mydomaine.com63-content-06

ห้องรับประทานอาหาร : หนึ่งในวิธีที่คุณสามารถแต่งห้องรับประทานอาหารให้ดูดีและง่ายที่สุดก็คือ การเลือกใช้ผนังปูนเปลือยร่วมกับสีขาว สีเทาอ่อนและเฟอร์นิเจอร์ไม้ ที่สำคัญอย่าลืม เลือกใช้แสงไฟโทนสีอบอุ่นอย่างสี Warm White จะช่วยเปลี่ยนมื้ออาหารธรรมดาๆของคุณ ให้กลายเป็นมื้อสุดวิเศษและดูโรแมนติกขึ้นได้ในพริบตา

cr. home-designing.com / home-designing.com63-content-07

ห้องครัว : หลายๆคนคงเคยเห็นตัวอย่างห้องครัวเท่ห์ๆในสไตล์นี้มาไม่มากก็น้อย ข้อดีของปูนเปลือยคือ ดูแลรักษาและทำความสะอาดได้ง่าย จึงเหมาะที่จะใช้กับห้องครัวเป็นอย่างยิ่ง

ผมแนะนำให้คุณเลือกใช้ปูนเปลือยกับผนัง พื้น หรือเคาน์เตอร์ครัว คู่กับตู้เก็บของหรือชั้นวางของที่เป็นไม้ จะช่วยให้ห้องครัวของคุณดูมีสเน่ห์มากขึ้นอย่างแน่นอน

cr. loelizabethluth.tumblr.com / archiproducts.com63-content-08

ห้องน้ำ : นอกจากผนังและพื้นที่นิยมใช้กันบ่อยๆแล้ว ผมแนะนำให้คุณใช้ปูนเปลือยกับเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าในห้องน้ำครับ ข้อดีของอ่างปูนเปลือยคือเราสามารถออกแบบได้หลากหลายรูปแบบ ไม่มีรอยต่อ และที่สำคัญราคาถูกกว่าวัสดุอื่นด้วยครับ

cr. designspiration.net / bhg.com63-content-09

เพิ่มสเน่ห์ด้วยลวดลาย : ถ้าคุณบอกว่าผนังปูนเปลือยใครๆเค้าก็ทำกัน ลองเพิ่มความแตกต่างด้วยลวดลายบนผนังปูนเปลือยเข้าไปดูครับ ถ้าใครยังนึกไม่ออกว่าปูนเปลือยควรใช้คู่กับอะไรดี ผมบอกเลยว่า ปูนเปลือยกับไม้เข้ากันได้ดีสุดๆ ราวกับเป็นเนื้อคู่กันมาตั้งแต่ชาติปางก่อน

cr. behangfabriek.com / bellamumma.com

63-content-10

เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่ง : เดี๋ยวนี้เราจะเริ่มเห็นเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งเท่ห์ๆที่ทำจากปูนเปลือยมากขึ้น ตั้งแต่ของใหญ่ๆอย่างโต๊ะเก้าอี้ ไปจนถึงของชิ้นเล็กๆอย่างที่ทับกระดาษ ผมแนะนำให้คุณลองหยิบมาใช้สักชิ้นสองชิ้น จะช่วยให้บ้านของคุณดูมีสเน่ห์มากขึ้นอย่างแน่นอน

cr. lonny.com / tumblr.com

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s