9 โทนสีแต่งแล้วหลับสบาย!!!

มีหลายๆคนมักจะมาปรึกษาผมว่า เค้าอยากได้ห้องนอนที่มีสีสันสดใส แต่ถ้าใช้สีสันสดใสเกินไป มันจะทำให้แสบตาจนหลับไม่สบายหรือเปล่า

ถ้าคุณนำตัวอย่างโทนสีเหล่านี้ไปปรับใช้ ผมกล้ารับประกันเลยว่า คุณจะหลับสบายในโทนสีที่คุณชื่นชอบอย่างแน่นอน

60-content-02

สีขาว : สีขาวช่วยให้ห้องดูสะอาดสะอ้าน และดูกว้างขึ้น ถ้าคุณชอบห้องโทนขาว-ดำ ผมแนะนำให้คุณใช้สีขาวทาทั้งห้อง แล้วทาสีเทาเข้มขึ้นมาอีกนิดกับผนังหัวเตียง ปิดท้ายด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งเป็นสีเทาเข้มหรือดำ

แต่ถ้าคุณอยากให้ห้องดูอบอุ่น ผมแนะนำให้คุณทาสีผนังห้องเป็นสีขาว แล้วทาสีผนังหัวเตียงด้วยสีเทาอ่อน จากนั้นปูพื้นด้วยไม้สีอ่อน และเพิ่มความอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เข้าไป ห้องนอนของคุณจะดูละมุนละไมอย่างแน่นอน

cr. life1nmotion.com / contemporist.com

60-content-03

สีน้ำตาล : ใครอยากให้ห้องนอนดูเงียบขรึมแต่อบอุ่น ต้องห้ามพลาดโทนสีน้ำตาลเลยครับ โดยคุณอาจจะเลือกทาผนังเป็นสีครีมอมเทา แล้วหาเฟอร์นิเจอร์เป็นสีน้ำตาล และเพิ่มจุดเด่นด้วยของตกแต่งสีดำเข้าไป

หรือถ้าใครอยากให้ห้องดูเข้มมากขึ้น ลองทาผนังหัวเตียงเป็นสีน้ำตาลครับ แล้วเลือกเฟอร์นิเจอร์เป็นโทนสีดำ ส่วนของตกแต่งให้เลือกใช้โทนสีขาว-น้ำตาล-ดำครับ

cr. domesticimperfection.com / thedecorista.com

60-content-04

สีน้ำเงิน : ใครที่อยากจะแต่งห้องสีน้ำเงิน แต่กลัวมันจะดูเข้มไป หรือทึบไป ผมแนะนำให้คุณเลือกทาผนังห้องเป็นสีน้ำเงินอมเทา แล้วเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้โทนสีน้ำตาลช็อคโกแลต และหาของตกแต่งหรือผ้าห่มเป็นโทนน้ำเงินเข้ม

แต่ถ้าอยากให้ห้องดูขาวๆสะอาดๆ แนะนำให้ทาผนังห้องเป็นสีขาวควันบุหรี่ หาเฟอร์นิเจอร์และปูพื้นด้วยไม้สีอ่อน ปิดท้ายด้วยของตกแต่งเป็นโทนสีน้ำเงินเข้ม ขาว และไม้

cr. anetteshus.com / sacramentostreet.com

60-content-05

สีฟ้าอ่อน : หนึ่งในตัวเลือกที่จะช่วยให้ห้องของคุณดูกว้างขึ้น ดูผ่อนคลายมากขึ้นเหมือนนอนมองดูท้องฟ้า นั่นก็คือ โทนสีฟ้าอ่อนนั่นเอง!! โดยอาจจะเลือกทาสีห้องเป็นสีฟ้าอ่อน แล้วหาเฟอร์นิเจอร์เป็นโทนสีขาวหรือเป็นสีไม้อมเทาอ่อนๆ และเพิ่มความน่าสนใจด้วยหมอนและของตกแต่งเป็นสีเทาเข้มหรือสีฟ้าเข้าไปครับ

cr. potterybarnkids.com / bloglovin.com

60-content-06

สีเขียว : ใครที่รักธรรมชาติและอยากอยู่ท่ามกลางธรรมชาติต้องห้ามพลาดโทนสีนี้โดยเด็ดขาด ถ้าคุณอยากนอนหลับสบาย ผมไม่แนะนำให้คุณเลือกใช้เขียวสดๆหรือเขียวมะนาวนะครับ แนะนำให้คุณเลือกใช้เขียวอมเทาจะดีกว่า

ถ้าห้องของคุณมีขนาดเล็ก ลองทาผนังด้วยสีเขียวพาสเทลอ่อนๆ แล้วหาเฟอร์นิเจอร์เป็นโทนสีเทาตัดกับของตกแต่งสีเทาเข้มครับ

แต่ถ้าห้องของคุณมีขนาดใหญ่ขึ้นมาอีกนิด ผมแนะนำให้คุณทาผนังห้องเป็นสีขาวควันบุหรี่ และทาผนังหัวเตียงเป็นสีเขียวที่เข้มขึ้นมาหน่อย เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งให้เลือกใช้โทนสีเขียวและสีเทาครับ

cr. designlovefest.com / progetti.habitissimo.it

60-content-07

สีม่วง : สีม่วงจะให้ความรู้สึกลึกลับ น่าค้นหา และยังดูหรูอีกด้วย ถ้าใครอยากแต่งห้องนอนด้วยโทนสีม่วง สามารถทำได้ 2 วิธีครับ คือ ให้ทาผนังเป็นสีม่วงอมเทาอ่อนๆ แล้วเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีเผือกหรือเทาอมม่วง ปิดท้ายด้วยของตกแต่งโทนสีม่วงอมชมพูครับ

วิธีที่สอง ให้คุณทาสีผนังเป็นสีเทาเข้ม ตัดกับเฟอร์นิเจอร์สีขาวหรือเทาอ่อน ปิดท้ายด้วยของตกแต่งเป็นสีม่วงอมแดงและสีดำ ถ้าใครอยากให้ห้องดูหรูหรามากขึ้น อย่าลืมของตกแต่งที่เงาๆนะครับ

cr. decorpad.com / scienceofmarried.weebly.com

60-content-08

สีชมพู : สาวหวานที่ฝันอยากมีห้องนอนโทนสีชมพู แต่กลัวว่าจะเลี่ยนไป ลองนำ 2 เทคนิคนี้ไปปรับใช้ คือให้ทาผนังห้องเป็นสีชมพู ตัดกับผนังหัวเตียงสีเทาเข้ม แล้วเลือกเฟอร์นิเจอร์เป็นไม้โทนน้ำตาลแดง

กับอีกหนึ่งเทคนิคคือให้เลือกทาผนังห้องด้วยสีเทา แล้วของตกแต่งเป็นโทนสีชมพูครับ มีเคล็ดลับนึงที่จะทำให้ห้องนอนดูออกหวานๆแต่หรูหราก็คือ ให้หาเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งที่ทำมาจากทองแดง ผมรับรองว่าห้องนอนของคุณจะดูหวานแต่มีสไตล์อย่างแน่นอน

cr. catalogs.cb2.com / sheerluxe.com

60-content-09

สีส้ม : ใครที่ชื่นชอบสีสดๆอย่างสีส้ม เชิญมาทางนี้ครับ ถ้าคุณอยากให้ห้องดูสว่างๆ ให้ทาผนังห้องเป็นสีครีมอ่อนๆ แล้วเลือกเฟอร์นิเจอร์เป็นไม้โทนสีน้ำตาลช็อคโกแลต ปิดท้ายด้วยของตกแต่งสีส้มแดง

แต่ถ้าคุณอยากให้ห้องดูขรึมๆน่าค้นหา ให้เปลี่ยนผนังเป็นสีเทา แล้วเลือกเฟอร์นิเจอร์โทนสีเทาเข้ม สุดท้ายอย่าลืมของตกแต่งโทนสีดำ ขาว และส้มนะครับ

cr. decoholic.org / thisoldhouse.com

60-content-10

สีเหลือง : ใครอยากตื่นมาแล้วรู้สึกสดใส สดชื่น คุณต้องใช้โทนสีเหลืองครับ โดยคุณอาจจะทาผนังทั้งห้องเป็นสีขาว แล้วเลือกทาผนังหัวเตียงเป็นสีน้ำตาล จากนั้นให้หาเฟอร์นิเจอร์เป็นโทนสีเทา ปิดท้ายด้วยของตกแต่งสีเหลืองสดครับ

แต่ถ้าคุณไม่ชอบโทนสีน้ำตาล ผมแนะนำให้ทาผนังทั้งห้องเป็นสีเทาอ่อน แล้วหาเฟอร์นิเจอร์เป็นไม้โทนสีเหลืองอ่อนๆ และอย่าลืมของตกแต่งโทนสีเทาอ่อนและสีเหลืองสด ห้องของคุณจะสดใสต้อนรับตอนคุณตื่นนอนอย่างแน่นอน

cr. bhg.com / chasingthegreenfaerie.tumblr.com

 

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s