BRICK WALL IDEA : บ้านสวยง่ายๆด้วยผนังอิฐ!!!

ใครที่รู้สึกเบื่อผนังปูนทาสีเรียบๆแล้ว วันนี้ผมจะมาแนะนำไอเดียใหม่ๆที่จะทำให้บ้านของคุณดูน่าสนใจและมีสไตล์มากขึ้นครับ ไอเดียที่ว่านั่นก็คือ การก่อผนังอิฐนั่นเอง!!!

ถ้าพูดถึงผนังอิฐ หลายๆคนคงกำลังคิดถึงบ้านสไตล์ลอฟท์ ดิบๆ เท่ห์ๆ กันใช่ไหมครับ ผมจะบอกว่าจริงๆแล้วอิฐสามารถนำไปใช้ได้หลากหลายรูปแบบมากๆเลย ถ้าใครสนใจ ลองมาดูกันดีกว่าว่า อิฐสามารถเอาไปทำอะไรได้บ้างและจะทำให้บ้านสวยขึ้นได้ยังไง

59-content-02

ผนังอิฐโทนน้ำตาลส้ม : ผนังโทนน้ำตาลส้มเข้ากันได้ดีกับงานสไตล์ลอฟท์ ดิบๆเท่ห์ๆ โดยคุณอาจจะหาของตกแต่งอย่างเช่น กรอบรูปหรือชั้นวางของ มาแขวนบนผนัง ก็จะช่วยให้บ้านดูดีมากขึ้นแล้วครับ

cr. lampsplus.com / uredjenje-doma.com

59-content-03

ผนังอิฐโทนสีพาสเทล : ใครว่าผนังอิฐจะต้องดูดิบเท่านั้น ลองทาสีผนังอิฐให้เป็นสีอ่อนๆ เลือกเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งให้เป็นโทนสีพาสเทล รับรองเลยว่าห้องคุณจะดูหวานแต่มีสไตล์อย่างแน่นอน

cr. elledecoration.co.uk / loombrand.com

59-content-04

ทาสีผนังอิฐ : ใครที่กำลังคิดว่าสีน้ำตาลส้มของอิฐเดิมมันดูดิบหรือดูทึบเกินไป ผมแนะนำให้คุณเลือกสีที่คุณชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็น ขาว เทา ดำ น้ำเงิน มาทาบนผนังอิฐ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ผนังห้องที่มี Texture เท่ห์ๆในโทนสีที่ชอบแล้ว

cr. brit.co / interiorbreak.it

59-content-05

ผนังอิฐเดิมเพิ่มเติมคืองานกราฟฟิค : หากใครรู้สึกว่าผนังอิฐทั้งผนังดูน่าเบื่อและเยอะเกินไป ผมแนะนำให้คุณเลือกใช้ผนังอิฐแค่บางส่วนก็พอ เช่นผนังทีวี ผนังโต๊ะกินข้าว แล้วเพิ่มเติมความน่าสนใจด้วยงานกราฟฟิคเข้าไป โดยอาจจะเป็นงานเพนท์บนผนัง ติดสติกเกอร์ หรือหากรอบรูปมาแขวน ก็ช่วยให้ห้องดูดีขึ้นอีกเยอะเลยครับ

cr. onekindesign.com

59-content-06

ผนังห้องนอน : ผนังอิฐสีเข้มเหมาะกับห้องที่มีเพดานสูงหน่อย แต่ถ้าใครกลัวอึดอัดผมแนะนำให้คุณเลือกใช้ผนังสีอ่อนครับ สำหรับใครที่แพ้ฝุ่นหรือไม่ค่อยมีเวลาทำความสะอาด ลองเปลี่ยนผนังอิฐจริงๆให้เป็นผนังติด Wallpaper ลายอิฐจะดีกว่าครับ

cr. muralswallpaper.co.uk / interiordesignpro.org

59-content-11

ผนังห้องทำงาน : ผนังอิฐสีน้ำตาลส้มกับงานเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลเข้ม จะช่วยให้ห้องทำงานของคุณดูเท่ห์ ดูขรึม แต่อบอุ่น ดูแล้วน่าทำงานมากๆเลย

cr. bloglovin.com / elle.nl

59-content-07

ผนังห้องรับประทานอาหาร : ถ้าห้องรับประทานอาหารของคุณมีพื้นที่ไม่ใหญ่มาก ผมแนะนำให้คุณเลือกใช้ผนังสีอ่อนครับ ถ้าใครชอบงานสไตล์นี้ ลองหาเฟอร์นิเจอร์เหล็ก ไม้ดิบๆ หรือโคมไฟเท่ห์สไตล์ลอฟท์ มาแต่งห้องดูครับ รับรองห้องรับประทานอาหารจะดูเท่ห์แตกต่างจากห้องอื่นๆอย่างแน่นอน

cr. vintageindustrialstyle.com / mechantdesign.blogspot.fr

59-content-08

ผนังห้องครัว : ถ้าเป็นครัวที่มีการปรุงอาหารอย่างจริงจัง ผมแนะนำให้คุณหากระเบื้องมาปูลายอิฐแทนจะดีกว่าครับ เพราะ คุณสามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่าย แต่ถ้าครัวของคุณเป็นแค่ครัวโชว์ หรือไว้แค่ปิ้งขนมปัง ชงกาแฟ คุณสามารถเลือกใช้ผนังก่ออิฐได้เลย

cr. bloglovin.com / fantoush.com

59-content-09

ผนังห้องน้ำ : ผนังห้องน้ำผมไม่แนะนำให้คุณก่ออิฐจริงๆครับ เนื่องจากมันจะทำความสะอาดได้ยากมากๆๆ ลองเปลี่ยนเป็นการปูกระเบื้องแทน ก็ดูสวยได้ไม่แพ้กัน

cr. bloglovin.com / housetohome.co.uk

59-content-10

ผนังอิฐกับชั้นวางของ : ใครที่มีผนังอิฐสีขาว ลองติดชั้นวางของที่เป็นไม้เข้าไป หรืออาจจะหากรอบรูปลายไม้มาแขวน จะทำให้ผนังสีขาวธรรมดาๆ ดูดีขึ้นอีกมากๆเลยครับ แต่ถ้าใครอยากให้ผนังดูมีชีวิตชีวา อย่าลืมหาต้นไม้สีเขียวๆ มาวางนะครับ

cr. ikea.com / huffingtonpost.com

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s