7 เทคนิคเปลี่ยนห้องให้หรูหราสไตล์ LUXURY

การตกแต่งบ้านให้ดูหรูหรา คุณคิดว่าต้องใช้งบในการตกแต่งประมาณกี่บาทครับ? คุณคงต้องคิดว่ามันจะต้องใช้งบประมาณที่สูงแน่ๆเลยใช่ไหมครับ?

วันนี้ผมจะมาแนะนำเทคนิคง่ายๆที่จะเปลี่ยนให้ห้องของคุณดูหรูหราขึ้นโดยใช้งบประมาณไม่มาก ถ้าคุณสนใจ ลองมาดู “7 เทคนิคเปลี่ยนห้องให้หรูหราสไตล์ LUXURY” กันเลยครับ

57-content-02

1. โทนสี: การเลือกโทนสีที่ดีจะช่วยให้ห้องของคุณดูหรูหรามากขึ้น ผมแนะนำคุณควรเลือกโทนสีออกหม่นๆ อย่างโทนสีเทาอ่อน หรือสีเบจ มาตัดกับสีเข้มๆอย่างสีน้ำตาลเข้มหรือสีดำ จะช่วยให้ห้องของคุณดูหรูขึ้นได้ทันตาเห็น

cr. bykoket.com / southshoredecoratingblog.com

57-content-03

2. Wallpaper ช่วยคุณได้ : ถ้าคุณอยากให้ห้องดูหรูหรา มีสิ่งหนึ่งที่คุณห้ามทำโดยเด็ดขาด! นั่นก็คือ ห้ามทาสีผนังห้องเป็นสีขาวโล้นๆ เป็นอันขาด ผมแนะนำให้คุณเลือกติด wallpaper จะดีที่สุดครับ โดยคุณอาจจะเลือกใช้ wallpaper ที่มีลักษณะมันวาวและมี Texture เล็กน้อย จะช่วยให้ห้องดูแพงขึ้นครับ

cr. hative.com / elledecor.com

57-content-04

3. เพิ่มความหรูด้วยพรม : คุณเคยสังเกตไหมครับว่า ห้องที่ดูหรูหรานั้นส่วนใหญ่จะตกแต่งห้องพรมทั้งสิ้น ดังนั้นคุณควรจะปูพรมให้กับพื้นที่บางส่วนของห้อง ไม่ว่าจะเป็น พื้นที่นั่งเล่นหรือบริเวณเตียงนอน นอกจากพรมจะช่วยให้ห้องดูหรูหรามีสไตล์แล้ว พรมยังช่วยให้พื้นที่บริเวณนั้นดูโดดเด่นมากขึ้นอีกด้วย

cr. residencestyle.com / valkyrie-s.com

57-content-05

4. ติดคิ้วบัวบนผนัง : การติดดิ้วบนผนังนอกจากจะช่วยให้ห้องดูหรูหรา มีระดับมากขึ้นแล้ว คิ้วบนผนังยังจะช่วยปกปิดความไม่เรียบร้อยของงานได้ด้วย

cr. mimarinteriors.com / sheerluxe.com

57-content-06

5. ของตกแต่งมันวาว : ของตกแต่งมันวาวไม่ว่าจะเป็น สีเงิน สีบรอนซ์หรือสีทอง จะช่วยให้ห้องของดูหรูหรามากขึ้นหลายเท่าตัว! โดยคุณอาจจะเลือกของตกแต่งเล็กๆน้อยๆอย่าง แจกัน โคมไฟ หรือจะเป็นมือจับบานเปิดตู้ก็ได้ครับ

cr. okodesign.blogspot.com / dezeen.com

57-content-07

6. ผ้าม่าน : การเลือกใช้ผ้าม่านสูงจากฝ้าเพดานจรดพื้นจะช่วยให้ห้องดูสูงโปร่งมากขึ้น สำหรับห้องนอนและห้องนั่งเล่น ผมแนะนำให้คุณติดผ้าม่านสองชั้น คือ ม่านทึบและม่านโปร่ง จะช่วยให้ห้องดูแพงและมีระดับมากขึ้นครับ

cr. design-milk.com / allthingselegant.tumblr.com

57-content-08

7. โคมไฟ : สิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้ห้องดูหรูหรามากขึ้น นั่นก็คือ โคมไฟนั่นเองครับ โคมไฟที่ดูแพงกับแสงไฟสีอุ่นๆอย่างสี Warm White จะช่วยให้ห้องดูหรู ดูแพงขึ้นได้อย่างแน่นอนครับ

cr. insightdesigninc.com / decoholic.org

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s