เทคนิคเลือกผ้าม่านให้เหมาะกับทุกห้อง!!!

ประเทศไทยเป็นประเทศเมืองร้อน ดังนั้นหนึ่งอย่างที่ทุกบ้านจะขาดไม่ได้นั่นก็คือ ผ้าม่าน นั่นเอง การเลือกผ้าม่านใช่ ว่าจะเลือกแบบไหนก็ได้สะเมื่อไหร่ ผ้าม่านนอกจากจะช่วยให้ห้องเราสวยงามแล้ว ผ้าม่านยังช่วยควบคุมแสงธรรมชาติได้ดีอีกด้วย

ถ้าใครอยากรู้แล้วว่าห้องแต่ห้องควรใช้ผ้าม่านแบบไหนดี ลองมาดู “เทคนิคเลือกผ้าม่านให้เหมาะกับทุกห้อง!!!” กันครับ

54-content-02

1. ห้องนอน : ห้องนอนเป็นห้องที่เน้นเรื่องการพักผ่อนและความเป็นส่วนตัวเป็นหลัก ผ้าม่านที่เลือกใช้ควรมีลักษณะทึบแสง ช่วยให้ห้องมืดสนิทและช่วยกันความร้อนเข้าห้อง โทนสีที่เลือกใช้ควรเลือกใช้สีไม่ฉูดฉาดแสบตา เพื่อให้ห้องนอนของเราเหมาะแก่การนอนหลับพักผ่อนมากที่สุด

cr. theneotraditionalist.com / vtwonen.nl

54-content-03

2. ห้องนั่งเล่น : โดยส่วนใหญ่ห้องนั่งเล่นจะถูกออกแบบไว้สำหรับทำกิจกรรมที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น นั่งอ่านหนังสือ นอนดูทีวี หรือแม้กระทั่งต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมบ้าน

ผ้าม่านที่นำมาใช้ควรเลือกแบบม่าน 2 ชั้น โดยม่านทึบไว้สำหรับกิจกรรมที่ต้องการความเป็นส่วนตัว หรือไม่ต้องการแสงมากเช่น นอนดูหนัง ดูทีวี เป็นต้น และม่านโปร่งสำหรับคนที่ต้องการแสงธรรมชาติแต่ยังคงไว้ซึ่งความเป็นส่วนตัว ในส่วนสีที่ใช้ ผมแนะนำให้เลือกโทนสีโทนเดียวกับโซฟาของคุณ จะช่วยให้ห้องนั่งเล่นดูสวยงามมากขึ้นครับ

cr. lushome.com / journelles.de

54-content-04

3. ห้องทำงาน : ห้องทำงานควรเป็นห้องที่เงียบสงบ และมีแสงธรรมชาติเข้ามาในห้องด้วย ผมจึงแนะนำให้คุณเลือกใช้มู่ลี่หรือผ้าม้าแบบม้วน เนื่องจากมู่ลี่หรือผ้าม่านแบบม้วนสามารถปรับระดับและควบคุมแสงที่เข้ามาได้ โทนสีที่ควรเลือกใช้คือโทนสีพื้นๆ อย่างสีขาว เทา ครีม เพราะโทนสีที่สดใสอย่าง สีเหลือง สีแดง อาจจะทำให้เราเสียสมาธิในการทำงานได้

cr. freshideen.com / joestpierrephoto.tumblr.com

54-content-05

4. ห้องรับประทานอาหาร : แสงว่างจากธรรมชาติช่วยให้ห้องรับประทานอาหารดูผ่อนคลายและอาหารดูน่ารับประทานมากขึ้นอีกด้วย ห้องนี้สามารถเลือกใช้ผ้าม่านได้ทุกประเภท เพียงแต่สิ่งที่ควรคำนึงคือ ต้องเป็นผ้าม่านที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย เนื่องจากอาจจะมีกลิ่นหรือคราบสกปรกติดบนผ้าม่านได้

cr. myhomerocks.com / decorpad.com

54-content-06

5. ห้องน้ำ : ห้องน้ำควรเป็นห้องที่สบายๆ มีแสงธรรมชาติเข้าถึงรวมถึงต้องมีความเป็นส่วนตัวมากที่สุด ผ้าม่านที่เลือกใช้ควรจะทำความสะอาดง่ายและแห้งเร็ว ผมแนะนำให้คุณใช้มู่ลี่จะดีที่สุดครับ เพราะมู่ลี่ดูแลง่าย ไม่อมน้ำ ไม่เกิดกลิ่นอับ และยังสามารถปรับระดับให้รู้สึกเป็นส่วนตัวได้อีกด้วย

cr. bhg.com / ctbonvivant.com

 

 

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s