5 เทคนิคเปลี่ยนเพดานเตี้ยให้ดูสูงโปร่ง

ห้องในคอนโดส่วนใหญ่มักจะมีข้อจำกัดมากมาย บางคนอาจจะเจอพื้นที่ในห้องจำกัด บางคนอาจจะเจอแปลนห้องที่มีลักษณะแปลกๆ หรือบางคนอาจจะเจอห้องที่มีเพดานค่อนข้างเตี้ย

วันนี้เราจะมาพูดเรื่องข้อจำกัดสำหรับห้องที่มีเพดานเตี้ยกันครับ แน่นอนแหละว่าเราคงจะทุบไปรื้ออะไรคงทำได้ยากมากๆ แต่ปัญหาก็ใช่ว่าจะไม่มีทางออกเสมอไป ถ้าใครที่เจอกับข้อจำกัดนี้ ลองนำ “5 เทคนิคเปลี่ยนเพดานเตี้ยให้ดูสูงโปร่ง” ไปลองปรับใช้กันดูนะครับ

19-content-02

1. เพดานสีขาว : เพดานสีขาว หรือสีโทนสว่าง จะช่วยให้ห้องดูไม่อึดอัด ข้อสำคัญที่ผมอยากจะแนะนำที่สุด คือ สีของเพดานควรอ่อนกว่าสีผนังเสมอ และห้ามใช้สีที่มีคู่สีที่ตัดกันมากๆ เช่น แดงกับเขียว โดยเด็ดขาด!!!

cr. pintify.net / theultralinx.com

19-content-03

2. เปิดรับแสงธรรมชาติ : นอกจากจะทำให้รู้สึกสบายตาและไม่อึดอัดแล้ว ยังช่วยให้ห้องดูโปร่งมากขึ้น แถมเส้นตั้งตรงของกรอบหน้าต่างยังช่วยลวงตาให้ห้องดูสูงมากขึ้นด้วย

cr. frenchyfancy.com / notey.com

19-content-04

3. ลวงตาด้วยเส้นตั้ง : คุณสามารถทำได้หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการทาสี การติดวอลเปเปอร์ลายตั้ง หรือแม้แต่การติดผ้าม่านสูงจากฝ้าเพดานจรดพื้น เส้นตั้งของรอยพับผ้าม่านจะช่วยให้ห้องดูสูงมากขึ้น (เหมือนเราใส่เสื้อลายตั้งจะทำให้เราดูผอมลงนั่นเอง)

cr. prosatrecosecacarecos / itideias.com

19-content-05

4. เฟอร์นิเจอร์ทรงเตี้ย : การเลือกเฟอร์นิเจอร์ทรงเตี้ยมาใช้ ไม่ว่าจะเป็น โซฟา โต๊ะกลาง เก้าอี้ ฯลฯ จะช่วยเพิ่มระยะห่างระหว่างเพดานกับเฟอร์นิเจอร์มากขึ้น ทำให้ห้องดูโปร่งและดูสูงมากขึ้น

cr. suvaco.jp / iemo.jp

19-content-06

5. เพดานต้องโล่ง : นี่เป็นข้อที่ผมว่าน่าจะสำคัญที่สุดเลย นั่นคือ เพดานห้องต้องโล่ง หลายๆคนชอบที่จะติดโคมไฟระย้า หรือพัดลมติดเพดาน รู้หรือไม่ว่า สิ่งของเหล่านี้จะให้ความรู้สึกว่าห้องดูเตี้ยลง สิ่งทีเราอยากจะแนะนำคือ หลีกเลี่ยงสิ่งของเหล่านี้ และใช้โคมไฟดาวน์ไลท์ที่ฝังในฝ้าเพดานจะดีกว่ามากเลยครับ

cr. whiteinteriordesign / zixun.youjuke.com

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s