5 เทคนิคแต่งบ้านให้สนุกสไตล์สตาร์ค

ผมมีนักออกแบบในดวงใจอยู่หนึ่งคนครับ เค้าเป็นคนที่ทำงานได้สนุกและมันส์มากๆ ผมได้แต่หวังว่าสักวันหนึ่งจะได้เห็นงานจริงๆของเค้าด้วยสองตาของผมเอง ชื่อของเค้าก็คือ “Philippe Starck ” นั่นเอง…

หลายคนคงอาจจะสงสัยว่า Philippe Starck คือคนเดียวกับ “Tony Stark” จากหนังเรื่อง Iron man  หรือป่าว ผมบอกเลยว่าไม่ใช่นะครับ 555

Philippe Starck เป็นดีไซน์เนอร์ชื่อดังชาวฝรั่งเศส จุดเด่นของงานออกแบบของเค้าคือ การนำงานที่เราพบเห็นในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ในครัว เครื่องใช้ไฟฟ้ามาเล่าใหม่ ให้ดูสนุกสนาน ดูโดดเด่นตามสไตล์ของเค้าเอง

ถ้าใครกำลังรู้สึกว่าบ้านของเราดูเรียบเกินไป ดูน่าเบื่อ ลองนำ “5 เทคนิคแต่งบ้านให้สนุกสไตล์สตาร์ค” ไปปรับใช้ ผมรับรองเลยว่าบ้านของคุณจะดูสนุก มีสีสัน ราวกับว่ามี Philippe Starck มาออกแบบให้อย่างแน่นอน!!!

49-content-02

1. สนุกด้วยสีสัน : บ้านของเราจะดูสนุกได้ต้องมีจุดเด่น ซึ่งแน่นอนจุดเด่นที่ว่านั้นก็คือ สีสันที่สดใสเตะตา มีหลักการข้อนึงที่ผมอยากแนะนำ นั่นก็คือ ให้เลือกใช้สีสันสดๆเพียงแค่จุดใดจุดหนึ่งของบ้านก็พอ ไม่อย่างนั้นบ้านของคุณอาจจะกลายเป็นบ้านลูกกวาดได้

cr. sansiri.com / bestinteriordesigners.eu

49-content-03

2. สนุกด้วยงานกราฟิก : หนึ่งในจุดเด่นของงานออกแบบของ Philippe Starck ก็คือ การนำงานกราฟิก ไม่ว่าจะเป็นภาพวาดหรือภาพถ่ายมาตกแต่ง งานกราฟิกจะช่วยเปลี่ยนห้องเรียบๆธรรมดาๆ ให้ดูน่าสนใจขึ้นมาได้ทันตาเห็น

cr. sansiri.com / yoo.com

49-content-04

3. สนุกด้วยเฟอร์นิเจอร์ : เฟอร์นิเจอร์ที่ผ่านการออกแบบโดย Philippe Starck จะมีลักษณะโดดเด่น และมีเอกลักษณ์มากๆ

ยกตัวอย่างเช่น เก้าอี้ Louis Ghost Chair (รูปซ้าย) เป็นเก้าอี้ที่นำเก้าอี้หลุยส์มาออกแบบใหม่ให้ดูเรียบง่ายและทันสมัยมากขึ้น นอกจากนั้นเค้ายังเพิ่มความน่าสนใจด้วยวัสดุอะคริลิกใสเข้าไปอีกต่างหาก

ถ้าใครอยากให้บ้านของคุณดูสนุก ดูโดดเด่นแล้วละก็ ห้ามพลาดเฟอร์นิเจอร์ของ Starck โดยเด็ดขาด!!!

cr. foter.com

49-content-05

4. สนุกด้วยโคมไฟขนาดใหญ่ : เทคนิคนี้เหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่ค่อนข้างกว้างและมีเพดานสูง พื้นที่ที่เป็นจุดเด่นของบ้านไม่ว่าจะเป็น พื้นที่นั่งเล่นหรือพื้นที่รับประทานอาหาร นอกจากจะออกแบบให้มีสีสันสดใสแล้ว การเลือกใช้โคมไฟขนาดใหญ่ จะช่วยให้พื้นที่นั้นดูโดดเด่นและดูมีเอกลักษณ์แตกต่างจากบ้านของคนอื่นอย่างแน่นอน

cr. eclecticlivinghome

49-content-06

5. สนุกด้วยของตกแต่ง : ผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบโดย Philippe Starck นั้นดูสนุก สวยงาม และมีเสน่ห์ชนิดที่ละสายตาไม่ได้เลย ถ้าใครอยากให้ห้องดูสนุก ดูดีมีสไตล์ ผมขอแนะนำให้คุณมีของตกแต่งจาก Starck อย่างน้อยหนึ่งชิ้นครับ ใครที่สนใจ ผมแนะนำให้ลองเข้าไปดูผลิตภัณฑ์อื่นๆของเค้าได้ที่ : starck.com

cr. home-designing.com / engadget.com

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s