7 พรรณไม้ทุกโต๊ะทำงานต้องมี!!!

โต๊ะทำงานของคุณเป็นแบบไหนกันครับ? เป็นระเบียบเรียบร้อย หรือรกมากๆๆๆ 555 โต๊ะทำงานน่าจะเป็นพื้นที่ที่เราใช้เวลาอยู่กับมันมากที่สุดในแต่ละวัน บางทีอาจจะมากกว่าเตียงนอนสะด้วยซ้ำ ดังนั้นโต๊ะทำงานของคุณควรจะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีคุณภาพ มีของตกแต่งที่น่ารัก สวยงามเพื่อเพิ่มเติมความคิดสร้างสรรค์และพลังในการทำงาน

แต่มีอีกสิ่งหนึ่งที่หลายๆคนอาจจะมองข้ามไปนั่นก็คือ การนำพื้นที่สีเขียวเข้ามาอยู่บนโต๊ะทำงานนั่นเอง! พื้นที่สีเขียวจะช่วยเพิ่มเติมความสดชื่น และผ่อนคลายในเวลาทำงานได้

ถ้าพูดถึงต้นไม้บนโต๊ะทำงาน หลายๆคนคงจะนึกถึง ต้นกระบองเพชร กันใช่ไหมครับ แต่ทราบไหมครับว่ายังมีต้นไม้อีกหลากหลายชนิดที่เราสามารถปลูกบนโต๊ะทำงานได้ ถ้าใครอยากรู้แล้วว่ามีพรรณไหนบ้าง ลองมาดูกันเลยดีกว่าครับ

48-content-02

1. ต้นกระบองเพชร : ต้นไม้ยอดฮิตของหนุ่มสาวออฟฟิศ ด้วยการที่หาซื้อง่าย ราคาไม่แพง แถมยังดูแลง่ายอีกต่างหาก นอกจากนี้ต้นกระบอกเพชรยังสามารถดูดซับรังสีจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ได้ดีอีกด้วย

cr. stijlvolstyling.com / bloglovin.com

48-content-04

2. ลิ้นมังกรแคระ : ต้นไม้หน้าตาน่ารักที่ดูแลได้ง่ายมากๆ เพราะสามารถอยู่ได้โดยไม่ต้องรดน้ำได้นานถึง 6-7 เดือน!!! นอกจากนั้นมันยังสามารถดูดสารพิษและเพิ่มออกซิเจนในอากาศได้อีกต่างหาก ช่างเหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลและอยากหาต้นที่ปลูกง่ายๆยิ่งนัก แต่มีสิ่งนึงที่ควรคำนึงคือ ลิ้นมังกรแคระชอบแสงแดด ควรจะนำไปวางไว้บริเวณใกล้ๆกับหน้าต่างนะครับ

cr. aujardin.info / mindbodygreen.com

48-content-08

3. บอนสี : ไม้ประดับมงคลที่มีใบสีสันสวยงามดูแปลกตา ดูแลง่าย ชอบอยู่ในที่ร่มไม่ชอบแดดจัด เวลารดน้ำควรรดแค่ที่โคนต้นเท่านั้น!! ถ้าไปรดตามใบจะทำให้ใบของมันเน่าได้

cr. 99roots.com

48-content-06

4. เฟิร์นเงิน : เฟิร์นเงินมีใบสีเขียว แต่เวลาโดนแสงจะสะท้อนสีเงินออกมาตามชื่อของมัน ดูแลง่าย เจริญเติบโตได้ดีในอากาศเย็นจึงเหมาะกับการปลูกในออฟฟิศ ไม่ชอบแสงแดด ที่สำคัญไม่ต้องรดน้ำบ่อยอีกต่างหาก

cr. pinterest.com

48-content-07

5. กุหลาบหิน : กุหลาบหินเป็นไม้อวบน้ำ ขนาดเล็กกระทัดรัด นิยมปลูกเพื่อความสวยงาม เนื่องจากดอกของมันมีสีสันสดใส ดูแลง่าย เหมาะกับทุกสภาพอากาศ ไม่ต้องรดน้ำบ่อยเพราะไม่ชอบดินที่แฉะๆ แต่ชอบแสงแดด ใครที่ชื่นชอบกุหลาบหิน อย่าลืมหาที่วางที่ได้รับแสงธรรมชาติด้วยนะครับ

cr. imgrum.net / tree4u.wordpress.com

48-content-03

6. พลูด่าง : สีเขียวของต้นพลูด่างช่วยให้รู้สึกสบายตาเหมาะกับการปลูกบริเวณโต๊ะทำงานมากๆ จะปลูกในโหลที่ใส่น้ำ หรือจะเป็นกระถางแขวนก็สวยทั้งนั้น นอกจากนี้ยังช่วยดูดซับสารพิษในอากาศได้ดีอีกด้วย

cr. gardeningknowhow.com / rodalewellness.com

48-content-05

7. แก้วกาญจนา (อโกลนีมา) : แก้วกาญจนาเป็นไม้พุ่มขนาดเล็ก ดูแลง่าย ไม่ต้องการแสงแดดมากนัก สีสันสดใสสวยงาม เหมาะกับคนที่ชอบเติมสีสันให้กับชีวิตเป็นอย่างมาก

cr. mindbodygreen.com

 

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s