7 เทคนิคคนรักพาสเทลต้องกดไลค์!!!

สาวๆหลายคนคงมีความฝันอยากมีห้องโทนสีพาสเทล เพราะนอกจากจะดูสวยงาม นุ่มนวล น่ารัก น่าพักผ่อนแล้ว โทนสีพาสเทลยังเหมาะกับห้องที่มีพื้นที่จำกัดอีกด้วย

ที่สำคัญการนำโทนสีพาสเทลมาใช้นั้นไม่ยากเลย ใครที่สนใจหรือชื่นชอบโทนสีพาสเทล ลองมาดูตัวอย่างการใช้โทนสีนี้ในแต่ละห้อง พร้อมเทคนิคที่คุณสามารถทำตามได้ง่ายๆ กันดีกว่าครับ

47-content-02

1. ห้องนั่งเล่น : หากจะหาโซฟาหรือ โต๊ะที่มีโทนสีพาสเทลอาจจะยากไปซักหน่อย เราแนะนำให้คุณเลือกใช้โทนสีนี้กับผนังห้องดีกว่าครับ ผนังห้องจะเป็นตัวช่วยคุมโทนสีทั้งห้อง ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ แนะนำให้เลือกที่มีลักษณะโค้งๆ มนๆ ดูนุ่มนวล โทนสีที่เลือกใช้ควรเป็นสีโทนอ่อน เช่น สีขาว สีเทาอ่อน หรือไม้สีอ่อนๆครับ 

cr. eijerkamp.nl / blog.vkvvisuals.com

47-content-03

2. ห้องนอน : ห้องนอนควรเป็นห้องที่มีบรรยากาศผ่อนคลายที่สุด แนะนำให้เลือกโทนสีเรียบๆ อ่อนๆกับผนังห้อง และใช้สีที่สดใสกับสีของผ้าห่ม ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้ห้องดูสดใส น่ารักๆ สไตล์พาสเทลแล้ว

cr. marinagiller.com / elledecoration.se

47-content-04

3. ห้องทำงาน : ห้องนี้คุณสามารถแสดงความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ดูสบายๆ ไม่เป็นทางการแบบที่ทำงานในออฟฟิศ หรือการเลือกใช้ลวดลายเรขาคณิตมาตกแต่งผนังและอุปกรณ์บนโต๊ะทำงาน จะช่วยให้ห้องทำงานดูน่ารัก น่าทำงานมากขึ้นอย่างแน่นอน

cr. maisonsdumonde.com / bhg.com

47-content-05

4. ห้องรับประทานอาหาร : ห้องรับประทานอาหาร ผมแนะนำให้เลือกใช้โทนสีพาสเทลกับผนังห้อง หรือเก้าอี้ก็พอ แต่ถ้าใครกลัวว่าห้องจะดูเรียบเกินไป ลองทาสีผนังให้มีลวดลายน่ารักๆ และอาจจะหาของตกแต่งอย่าง แจกัน ผ้าปูโต๊ะ หรือจานชามที่มีสีสันสดใสมาวาง

แต่ถ้าใครชอบความเงางามหรูหรา เราแนะนำให้เลือกใช้โทนสีทองแดงหรือโรสโกลจะช่วยให้ห้องรับประทานอาหารดูหรูแต่อมหวานสไตล์พาสเทล

cr. yellows.dk / sugarandcloth.com

47-content-06

5. ห้องครัว : ให้เลือกใช้โทนสีอ่อนๆ อย่างโทนสีฟ้าอ่อน ครีม หรือชมพูอ่อนๆ บริเวณเคาน์เตอร์ หรือตู้เก็บของ และเลือกใช้ของตกแต่งที่มีสีสันสดใสมากขึ้น สุดท้ายสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ กระเบื้องที่มีลวดลายน่ารักๆ จะช่วยให้ห้องดูโดดเด่นและมีเอกลักษณ์มากขึ้น

cr. homebook.pl / gcg-architectes.com

47-content-07

6. ห้องน้ำ : ห้องน้ำเป็นห้องที่ต้องการความรู้สึกสะอาด ปลอดโปร่ง โล่งๆ ดังนั้นสีที่ควรจะเลือกใช้เป็นสีหลักก็คือ โทนสีขาว และเลือกใช้โทนสีพาสเทลมาเป็นสีรอง อาจจะเพิ่มความน่ารักด้วย ตะกร้าหวาย หรือแจกันดอกไม้ จะช่วยให้ห้องน้ำจากที่น่ารักอยู่แล้ว น่ารักมากยิ่งขึ้น

cr. blog.bingbangnyc.com / froghilldesigns.net

47-content-08

7. น่ารักด้วยของตกแต่ง : ใครที่รู้สึกว่าห้องของเรามันช่างเรียบเหลือเกิน ของตกแต่งที่มีลวดลายน่ารักๆ อย่างหมอนอิงลายกราฟฟิค ชั้นวางของ และของสะสมหลากสีสัน เปรียบเสมือนฮีโร่ที่มาช่วยเปลี่ยนให้ห้องของคุณให้ดูสดใส น่ารัก และดูโดดเด่นได้อย่างไม่น่าเชื่อ

cr. stylecaster.com

 

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s