5 ไอเดียเพิ่มความเท่ห์ด้วยตะแกรงเหล็ก!!!

มีใครชอบงานตกแต่งเท่ห์ๆสไตล์ลอฟท์กันบ้างครับ วันนี้ผมมีวัสดุนึงที่น่าสนใจซึ่งผมได้นำไปใช้ในงานตกแต่งให้กับลูกค้าแล้วออกมาดูเท่ห์ ดูปังมากๆ เลยอยากจะมาแชร์ให้เพื่อนๆได้รู้จักกันมากขึ้น วัสดุที่ว่านั่นก็คือ “ตะแกรงเหล็ก”นั่นเอง!!!

หลายๆคนคงรู้จักตะแกรงเหล็กกันดีอยู่แล้ว แต่อาจจะไม่คิดว่ามันสามารถนำมาตกแต่งห้องให้ดูเท่ห์มากขึ้นได้ ถ้าใครสนใจลองมาดู “5 ไอเดียเพิ่มความเท่ห์ด้วยตะแกรงเหล็ก!!!” กันเลยดีกว่า

45-content-02

1. เฟอร์นิเจอร์ตะแกรงเหล็ก : ในปัจจุบันเริ่มมีเฟอร์นิเจอร์หลายๆยี่ห้อ ได้นำเหล็กมาใช้เป็นส่วนประกอบของเฟอร์นิเจอร์กันมากขึ้น ข้อดีของเฟอร์นิเจอร์ลักษณะนี้คือ จะดูโปร่ง ดูเบา เหมาะกับห้องที่มีขนาดเล็ก

cr. notonthehighstreet.com / beeldsteil.com

45-content-03

2. เพิ่มพื้นที่เก็บของด้วยตะแกรงเหล็ก : ตะแกรงเหล็กธรรมดาๆจะช่วยเพิ่มทั้งพื้นที่เก็บของ ไม่ว่าจะเป็นการหนีบ การแขวน การห้อยข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ และเพิ่มความเท่ห์ให้กับโต๊ะทำงานของคุณได้อีกด้วย

cr. myunfinishedhome.com / inspirationde.cominspirationde.com

45-content-04

3. โคมไฟตะแกรงเหล็ก : ข้อดีของตะแกรงเหล็กคือมีลักษณะเป็นรูๆ ซึ่งเวลาที่มีแสงไฟลอดผ่าน จะเกิดแสงและเงาที่สวยงามและดูเท่ห์มากๆ แต่ข้อเสียคือจะมีฝุ่นเกาะได้ง่าย ใครที่รักจะมาแนวนี้ ต้องรักความสะอาดด้วยเช่นกัน

cr. modishliving.co.ukmodishliving.co.uk / lights.com

45-content-05

4. ชั้นเก็บของตะแกรงเหล็ก : ลองเปลี่ยนชั้นเก็บของทึบๆ ธรรมดาๆ ให้ดูเท่ห์ ดูคูลด้วยตะแกรงเหล็กฉีกกันดีกว่า คุณอาจจะออกแบบให้ชั้นเก็บของของคุณทำมาจากตะแกรงเหล็กฉีก แล้วหาไฟมาส่อง ชั้นเก็บของของคุณก็จะดูเท่ห์ และโดดเด่นขึ้นอีกมากๆๆเลยย

มีอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจคือ ใครอยากมีตู้เก็บของ แต่ไม่อยากได้บานเปิดทึบๆ ลองเปลี่ยนบานทึบให้ดูโปร่งมากขึ้นด้วยตะแกรงเหล็กฉีกดูครับ ข้อดีของมันก็คือ มันจะไม่ดูทึบจนเกินไป แต่ไม่ดูโล่งจนเห็นของด้านในหมด

cr. sjb.com.au / traditionalhome.com

45-content-06

5. กั้นผนังด้วยตะแกรงเหล็ก : ใครอยากที่จะกั้นห้องแบ่งพื้นที่ แต่รู้สึกว่าผนังทึบทำให้รู้สึกอึดอัด จะปล่อยโล่งเลยก็ดูไม่มีความเป็นส่วนตัว ลองแบ่งพื้นที่ด้วยตะแกรงเหล็กฉีกดูครับ ข้อดีของมันก็คือ มันจะไม่ทึบจนเกิดความอึดอัด ในขณะเดียวกันมันจะไม่โล่งจนเห็นกันหมด ตะแกรงเหล็กจะช่วยให้เกิดความรู้สึกเซกซี่เล็กๆ อารมณ์แบบเห็นกันนะ แต่เห็นไม่ชัด เบลอๆ ซึ่งคุณสามารถนำตะแกรงเหล็กไปใช้ได้กับทั้ง ประตูบานเฟี้ยม ประตูบานหมุน หรือประตูบานเลื่อนก็ได้ทั้งนั้น

cr. archdaily.com / iron-wire.com

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s