7 เทคนิคแต่งห้องลายหินอ่อนสุดอินเทรนด์!!!

ช่วงนี้ที่ไม่ว่าจะหันซ้าย หันขวา ก็เจอแต่ลายหินอ่อนอยู่รอบๆตัว ไม่ว่าจะเป็นเคสมือถือ ขวดน้ำ หรือแม้แต่เสื้อผ้า ก็ยังเป็นลายหินอ่อน! ใครที่อยากอินเทรนด์มาลองดูกันดีกว่า ว่าเจ้าลายหินอ่อนนี้สามารถนำมาแต่งห้องของเราอย่างไรได้บ้าง

รับรองว่าแค่ลวดลายของหินอ่อนก็สามารถเปลี่ยนสไตล์ของห้องเราได้หลากหลายรูปแบบ แถมยังเข้ากันได้กับทุกวัสดุอีกด้วย

44-content-02

1. หินอ่อนกับโทนสีดำ : ใครที่ชอบความเข้ม ความเท่ห์ ลองนำหินอ่อนไปใช้กับห้องโทนสีขาว-ดำดูครับ ซึ่งหินอ่อนสามารถเข้าไปกับทุกวัสดุ ไม่ว่าจะเป็นไม้ทำสีย้อมสีดำ เหล็กสีดำ หรืออลูมิเนียมสีดำ รับรองเลยว่า ห้องของคุณจะดูหรู ดูเท่ห์ได้ในเวลาเดียวกัน

cr. leibal.com / australianinteriordesignawards.com

44-content-03

2. หินอ่อนกับไม้สีอ่อน : สำหรับคนที่ชอบห้องดูอบอุ่นๆ ปนหรูนิดๆ ห้ามพลาดกับเทคนิคนี้ด้วยประการทั้งปวง โดยคุณสามารถนำหินอ่อนหรือลามิเนตลายหินอ่อนมากรุผนัง หน้าบานตู้ หรือ Top โต๊ะก็ได้ทั้งนั้น ยิ่งมาเจอกับไม้สีอ่อนๆ จะช่วยให้ห้องของคุณจะหรูหราแต่อบอุ่นอย่างแน่นอน

สำหรับเคาน์เตอร์ครัว ผมแนะนำให้คุณใช้เป็นหินแกรนิตหรือหินสังเคราะห์ลายหินอ่อนจะดีกว่าการใช้หินอ่อน เพราะหินอ่อนค่อนข้างอ่อนแอ ทำให้ดูแลรักษาและทำความสะอาดได้ยาก

cr. thedesignchaser.com / bloglovin.com

44-content-04

3. หินอ่อนสีบรอนซ์ : หลายๆคนคงคุ้นชินกับลายหินอ่อนสีขาว-เทากันอยู่แล้วใช่ไหมครับ ลองเปลี่ยนจากสีขาว-เทามาเป็นหินอ่อนสีบรอนซ์กันดีกว่า นอกจากจะโดดเด่นไม่ซ้ำใครแล้ว ยังช่วยให้ห้องดูหวานขึ้นเยอะเลยครับ

cr. muralswallpaper.com

44-content-05

4. เฟอร์นิเจอร์ลายหินอ่อน : หากคุณรู้สึกว่าห้องของคุณดูเรียบไป ลองหาเฟอร์นิเจอร์ที่มีลายหินอ่อนอย่าง Top โต๊ะมาไว้ซักตัว แค่นี้ห้องเรียบๆก็จะดูเก๋ขึ้นมากเลยครับ

cr. adairs.com / s-media-cache-ak0.pinimg.com

44-content-06

5. อินเทรนด์ไปกับของตกแต่ง : ของตกแต่งลายหินอ่อนทุกวันนี้สามารถหาได้ง่ายมากๆ ไม่ว่าจะเป็นแจกัน จาน ชาม เคสมือถือ หรือแม้แต่ปกสมุด ก็ยังเป็นลายหินอ่อน! ซึ่งลายหินอ่อนก็ช่วยเปลี่ยนของธรรมดาๆให้เป็นของดูดี มีสไตล์ขึ้นเยอะเลยครับ

cr. dezeen.com / decoist.com

44-content-07

6. กระเบื้องลายหินอ่อน : ใครอยากให้ห้องน้ำดูหรูขึ้น ลองหันมาใช้กระเบื้องลายหินอ่อนดูครับ ห้องของคุณจะดูหรูขึ้นอีกเยอะ แต่ถ้าอยากให้ห้องน้ำดูเท่ห์ขึ้นแนะนำให้ใช้คู่กับลายไม้สีอ่อนๆ หรือเฟอร์นิเจอร์สีดำ นี่เป็นเทคนิคที่ผมชอบมาก และใช้ในการออกแบบให้กับลูกค้าบ่อยที่สุด

cr. leibal.com / simplicitylove.com

44-content-08

7. สวยไปกับลวดลายกระเบื้อง : ใครว่าหินอ่อนต้องใช้เป็นแผ่นใหญ่เสมอไป ลองนำกระเบื้องแผ่นเล็กๆมาเรียงให้เกิดลวดลายสลับกันไปมา ก็ดูสวย ดูเก๋ไปอีกแบบ

cr. mandarinstone.com / leadstoneusa.com

 

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s