5 ไอเดียแต่งห้องให้นอนหลับฝันดีตลอดคืน

มีคนหลายคนมักจะมาเล่าให้ผมฟังว่าเค้ามีปัญหาเรื่องการนอนไม่หลับ หลายๆคนเลือกใช้วิธีแก้ปัญหาที่แตกต่างกัน บางคนเลือกจะดื่มนมอุ่นๆก่อนนอน บางคนออกกำลังกายหนักๆ บางคนนอนนับแกะ หรือบางคนก็พึ่งยานอนหลับ ซึ่งผมจะบอกว่ามีอีกวิธีนึงที่หลายๆคนอาจจะไม่ได้นึกถึง และอาจจะเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดเลยก็ได้

วิธีที่ว่านั่นก็คือ การแต่งห้องนอนให้รู้สึกผ่อนคลาย และดูน่านอนมากขึ้น ถ้าใครอยากรู้แล้วว่ามีวิธีไหนบ้าง ลองมาดู “5 ไอเดียแต่งห้องให้นอนหลับฝันดีตลอดคืน” กันดีกว่าครับ

43-content-02

1. โทนสีโทนเย็นช่วยให้นอนหลับสบาย : ถ้าห้องนอนของคุณเป็นสีโทนร้อน เช่น สีแดง สีส้ม ผมแนะนำให้คุณเปลี่ยนโทนสีของห้องไปเป็นสีโทนเย็น เช่น สีเขียวอ่อน ฟ้าอ่อน หรือสีครีม สีโทนนี้จะช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย สบายตา สบายใจ และจะช่วยให้เรานอนหลับฝันดีตลอดคืนครับ

cr. myparadissi.com / apartmenttherapy.com

43-content-03

2. เฟอร์นิเจอร์ต้องมีขนาดพอเหมาะกับห้องนอน : ผมคิดว่าห้องนอนควรมีไว้สำหรับแค่นอนหลับจริงๆ เพราะฉะนั้นเราไม่ควรจะนำของทุกสิ่งอย่างมาเก็บไว้ในห้องนอน ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดพอดีกับห้อง ไม่ใหญ่เกินไป ไม่เยอะจนเกินไป มิฉะนั้นห้องนอนของคุณจะรู้สึกอึดอัด และดูไม่น่านอน

cr. apartmenttherapy.com

43-content-06

3. ผ้าม่านต้องทึบ : ผ้าม่านนอกจากจะช่วยกันความร้อนแล้ว ยังช่วยป้องกันแสงที่จะลอดเข้ามาแยงตาของเราได้ด้วย ผมแนะนำให้เลือกผ้าม่านแบบ Blackout จะช่วยกันแสงได้ถึง 99% โดยเนื้อผ้าของผ้าม่านชนิดนี้จะมีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดดและความร้อน จะช่วยป้องกันแสงแดดมาแยงตาเราได้

cr. myparadissi.com

43-content-04

4. เลือกใช้แสงไฟให้เหมาะสม : เคยสังเกตห้องพักตามรีสอร์ทไหมครับ เค้าจะออกแบบให้มีแสงไฟสลัวๆ โทนสีอุ่นๆ เพื่อสร้างบรรยากาศให้น่านอน และหลับสบายตลอดคืน ซึ่งเราเองก็สามารถนำบรรยากาศแบบนั้นมาไว้ที่ห้องนอนของเราได้ เพียงแค่คุณหาโคมไฟสวยๆ และเลือกไฟสีโทนอุ่นอย่าง Warm White เพียงเท่านี้ห้องของคุณก็มีบรรยากาศสบายๆ ไม่แพ้ห้องพักตามรีสอร์ทแล้วครับ

cr. home-designing.com / life1nmotion.com

43-content-05

5. เพิ่มกลิ่นหอมด้วยเทียนอโรมา : หลายๆคนคงรู้จักกับคำว่า “Aroma Therapy” กันใช่ไหมครับ กลิ่นหอมจะช่วยลดความเครียดให้เบาบางลง และรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น ลองเปลี่ยนบรรยากาศภายในห้องด้วยกลิ่นอโรมาจากเทียนหอมกันดูนะครับ แต่ถ้าใครกังวลว่าไฟจะไหม้ห้อง อาจจะเลือกเป็นโคมไฟอโรมา หรือเตาน้ำมันหอมระเหยมาใช้แทนก็ได้ รับรองว่าคืนนี้คุณจะนอนหลับฝันดีอย่างแน่นอน

cr. muji.eu

 

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s