7 เทคนิคแต่งห้องให้สวยด้วย Copper!!!

ถ้าพูดถึงวัสดุที่นำมาแต่งห้อง หลายๆคนคงนึกถึงวัสดุอย่างพวก ไม้ ปูน เหล็ก หรือไม้อัดมาทาสีกันใช่ไหมครับ ซึ่งจริงๆแล้วยังมีอีกหลากหลายวัสดุที่เราสามารถนำมาแต่งห้องได้

วันนี้เราขอแนะนำให้เพื่อนๆรู้จักกับวัสดุเท่ห์ๆ คูลๆ อย่าง “Copper”หรือทองแดง ว่ามันสามารถนำมาทำอะไรได้บ้าง และมันเจ๋ง มันเท่ห์ ดูหรูหราขนาดไหน

42-content-02

1. เฟอร์นิเจอร์จากทองแดง : ใครที่เบื่อเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ หรือจากเหล็กแล้ว ลองมาดูเฟอร์นิเจอร์จากทองแดงกันดีกว่า ข้อดีของทองแดงคือ มีความวาว ดูหรูหราและดูเท่ห์ในเวลาเดียวกัน แต่ข้อเสียคือ ค่อนข้างหนักและอาจจะทำให้เคลื่อนย้ายไปมา ไม่สะดวก

cr. dailydreamdecor.com / interiorsbystudiom.com

42-content-03

2. ของแต่งบ้านจากทองแดง : ของแต่งบ้านจากทองแดงจะช่วยเพิ่มสเน่ห์ให้บ้านของคุณเป็นอย่างมากครับ ใครที่อยากให้ห้องดูหรูหรา ลองแต่งห้องให้เป็นโทนสีขาวๆ เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากหินอ่อนสีขาว และหาของแต่งบ้านจากทองแดงมาวาง ผมรับรองเลยว่าห้องของคุณจะดูขาว สะอาดตา ดูหรูหราและดูเท่ห์อย่างแน่นอน

cr. spruceandfurn.com / pinterest.com/pin/143763413083912687

42-content-04

3. โคมไฟจากทองแดง : ถ้าคุณอยากให้พื้นที่บริเวณนั้นดูพิเศษมากขึ้น ลองหาโคมไฟจากทองแดงเก๋ๆสักชุดไปวางครับ นอกจากจะได้แสงสว่างแล้ว แสงที่ไปกระทบกับทองแดงจะเกิดความเงางาม ช่วยให้พื้นที่บริเวณนั้นดูพิเศษขึ้นทันตาเห็น

cr. interiorsbystudiom.com / stylecaster.com

42-content-05

4. ชั้นวางของจากทองแดง : ใครที่เบื่อชั้นไม้ ชั้นเหล็ก ลองเปลี่ยนมาเป็นชั้นทองแดงดูครับ จะช่วยเพิ่มความพิเศษให้กับของตกแต่งของคุณอย่างแน่นอน

cr. spruceandfurn.com / bycolours.co.uk

42-content-06

5. ผนังทองแดง : ผนังทองแดงสามารถทำได้หลากหลายวิธี แต่วันนี้ผมจะแนะนำวิธีง่ายๆ ที่คุณสามารถนำไปใช้ได้จริงและไม่ยุ่งยาก นั่นก็คือ การติดวอลเปเปอร์ที่เป็นโทนสีทองแดง หรือถ้าใครชอบความเงา ผมแนะนำให้หากระจกเงาสีที่ออกทองแดงมาติด ก็จะช่วยให้ผนังนั้นดูโดดเด่นขึ้นมาแล้วครับ

cr. wonenonline.nl / happyinteriorblog.com

42-content-07

6. กั้นห้องด้วยทองแดง : เมื่อกี้เราได้พูดถึงกระจกเงาสีออกทองแดงกันไปแล้ว ลองนำกระจกนั้นมากั้นห้องดูดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นกระจกใส กระจกฝ้า หรือกระจกเงาสีทองแดง ก็ดูเก๋ทั้งนั้น นอกจากนี้คุณยังนำกระจกเหล่านี้ไปทำเป็นประตูบานเปิด หรือบานเลื่อนได้อีกด้วย

cr. conceptglass.fi / oselya.ua

42-content-08

7. อ่างล้างหน้าทองแดง : ห้องน้ำโทนขาวๆ ลองเพิ่มความน่าสนใจด้วยอ่างล้างหน้าทองแดงเข้าไปดูครับ ห้องน้ำจะดูโดดเด่นและหรูหราขึ้นทันตาเห็น แต่ทองแดงมีข้อเสียอยู่หนึ่งอย่างคือ เมื่อมันโดนความชื้น มันอาจจะขึ้นสนิมได้ แต่ลักษณะสนิมของทองแดงไม่ละลายน้ำ จะเป็นลักษณะคล้ายๆฟิล์มเคลือบผิวไว้ ทำให้อ่างล้างหน้าดูเก๋ ดูเท่ห์ไปอีกแบบ แต่อาจไม่เหมาะกับคนที่ชอบความเนี๊ยบ ความเป๊ะสักเท่าไหร่

cr. instagram.com / aureliedamm06

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s