7ไอเดียแต่งห้องให้เริ่ดด้วยไฟราว!!!

ที่บ้านใครมีไฟราวกันบ้างครับ? โดยปกติไฟราวจะมีหน้าที่แค่อย่างเดียวคือ ไว้พันรอบต้นคริสมาสต์ช่วงปลายปีเท่านั้น และใช้ส่วนใหญ่อยู่ในห้องเก็บของซะเป็นหลัก…

วันนี้ผมจะมาแนะนำให้คุณหยิบไฟราวออกมาปัดฝุ่นแล้วนำมาแต่งห้องกับไอเดีย “7ไอเดียแต่งห้องให้เริ่ดด้วยไฟราว” แล้วคุณอาจจะไม่เชื่อว่าไฟราวธรรมดาๆ สามารถเปลี่ยนห้องของคุณให้สวยเริ่ดได้ดั่งมีเวทมนต์กันเลยทีเดียว

39-content-02

1. ประดับไว้บนหัวเตียง : หัวเตียงธรรมดาๆสามารถเพิ่มลูกเล่นได้ด้วยไฟราว เตียงใครที่มีผ้าม่านลองเอาไฟไปแขวนไว้หลังผ้าม่าน ถ้าใครไม่มีผ้าม่านจะแขวนไว้บนหัวเตียงเฉยๆเลยก็ได้

เวลาคุณปิดไฟทั้งห้อง ให้เหลือแค่แสงไฟจากไฟราว บอกเลยว่าห้องของคุณจะโรแมนติกเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าตัว!!!

cr. : buzzfeed.com / yoursummerdreamz

39-content-03

2. ประดับไว้กับรูปถ่าย : รูปถ่ายติดบนผนังก็ว่าดูดี ดูคูลแล้ว ลองเพิ่มสเน่ห์ด้วยการนำไฟราวมาแขวนไว้บนผนัง แล้วหาไม้หนีบสวยๆ มาหนีบรูปของคุณกันดู ไอเดียง่ายๆแต่ทำให้รูปของคุณดูสวยและไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน

cr. : blog.urbanoutfitters.com

39-content-04

3. ประดับไว้บอกความรู้สึก : หนึ่งในข้อดีของไฟราวคือ มันสามารถขดเป็นรูปหรือตัวหนังสืออะไรก็ได้ ใครอยากทำตัวหนังสือบอกความรู้สึกให้กับใคร หรืออยากเซอร์ไพร์สใครด้วยข้อความดีๆ ลองนำไอเดียนี้ไปใช้กันดูครับ บอกเลยว่าประทับใจทั้งคนให้และคนรับอย่างแน่นอน

cr. : urbanoutfitters.com / api.shopstyle.com

39-content-05

4. ประดับไว้บนฝ้าเพดาน : ใครที่เบื่อโคมไฟห้อย หรือโคมไฟดาวน์ไลท์แล้ว ลองนำไฟราวมาห้อยกับฝ้าเพดานดูครับ ผมรับรองว่าใครที่มาเยี่ยมห้องของคุณจะต้องร้อง ว้าว!! อย่างแน่นอน

cr. : bloglovin.com / grabsomeideas

39-content-06

5. ประดับไว้ในขวดโหล : เพียงแค่คุณนำไฟราวไปใส่ไว้ในขวดโหลสวยๆ คุณก็จะได้ของแต่งบ้านหรือโคมไฟหัวเตียง ที่เก๋ ดูดี ดูมีระดับ ไม่เหมือนใคร และที่สำคัญมันทำง่ายมาก!!

cr. urbanoutfitters.com / apartmenttherapy.com

39-content-07

6. ประดับไว้ตามของแต่งบ้าน : ลองนำไฟราวไปประดับตามของแต่งบ้านเก่ๆ อย่างกรงนก กล่องเหล็กดัดสวยๆหรือแม้กระทั่งบันไดไม้ กันดูครับ นี่ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียง่ายๆที่ทำให้คุณมีห้องที่สวยเริ่ดไปอีกสไตล์นึง

cr. brit.co / dishfunctionaldesigns

39-content-08

7. ประดับบนโต๊ะอาหารสร้างความโรแมนติก : ลองเปลี่ยนมื้ออาหารธรรมดาๆของคุณให้ดูหวาน ดูโรแมนติกขึ้นด้วยไฟราวดูครับ โดยคุณสามารถนำมาวางไว้บนโต๊ะอาหารเลย หรือจะห้อยไว้บนเพดาน แล้วปิดไฟทั้งห้องให้เหลือแค่แสงไฟจากไฟราว ผมกล้ารับประกันเลยว่ามื้ออาหารมื้อนั้นจะโรแมนติกราวกับนั่งรับประทานอยู่ใต้แสงเทียนให้ร้านอาหารหรูๆ อย่างแน่นอน!!

cr. homedit.com / waytobehappy.org

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s