5 ไอเดียแต่งห้องราวกับอยู่ริมทะเล!!!

มีใครชอบไปทะเลบ้างครับ? แล้วมีใครชอบไปนั่งฟังเสียงคลื่นทะเล ดูพระอาทิตย์ตกกันบ้างครับ? ผมเป็นคนนึงที่ชอบไปทะเลตั้งแต่เด็กๆแล้ว รู้สึกดีและดีใจทุกครั้งที่ได้มีโอกาสไปเที่ยวทะเล

ผมเลยคิดว่า ถ้าจะชอบขนาดนี้ ทำไมไม่ยกทะเลมาไว้ในห้องเราสะเลยล่ะ!! วันนี้ผมเลยนำ “5ไอเดียแต่งห้องราวกับอยู่ริมทะเล” มาฝากเพื่อนๆที่ชอบไปทะเลให้ได้ดูกัน มาลองเปลี่ยนห้องนอนธรรมดาๆของเราให้กลายเป็นห้องนอนที่อยู่ริมทะเลกันเถอะครับ!!

#36 Content-02

1. โทนสีสร้างบรรยากาศ : ถ้าพูดถึงทะเล สิ่งแรกที่นึกถึงคงจะเป็น สีฟ้าของท้องฟ้าและน้ำทะเล กันใช่ไหมครับ เพราะฉะนั้นห้องของเราควรจะนำสีฟ้าอ่อนๆ มาเป็นพระเอกของห้อง และคุมบรรยากาศโดยรวมให้เป็นโทนสีขาวๆ ให้รู้สึกสบายตา สบายใจ และปลอดโปร่ง สุดท้ายเพิ่มความน่าสนใจด้วย ของตกแต่งโทนสีน้ำเงินเข้ม เพียงเท่านี้บรรยากาศริมทะเลก็เริ่มมาแล้ว!!

cr. www.pinterest.com/pin/538461699181061408 / completely-coastal.com

#36 Content-03

2. สวยด้วยลายทาง : เส้นตรงลายทางจะช่วยเพิ่มความน่าสนใจและความสวยงามให้กับห้องมากขึ้น โดยคุณสามารถนำมาใช้กับหัวเตียงหรือผนังห้อง ด้วยการทำเป็นไม้เซาะร่องแล้วทาสีขาวลงไป หรือจะเลือก หมอน ผ้าห่ม หรือพรม ลายทางสีขาว-น้ำเงิน เพียงเท่านี้ห้องของคุณก็จะมีบรรยากาศราวกับนั่งอยู่ในเรือกันเลยทีเดียว

cr. wickeremporium.ca / www.pinterest.com/pin/538461699181061414

#36 Content-04

3. เพิ่มโทนสีน้ำตาลเข้าไปในห้อง : ถ้าจะมีแค่โทนสีขาว-น้ำเงิน ก็อาจจะดูน่าเบื่อเกินไป ลองเพิ่มสีน้ำตาลซึ่งมาจากโทนสีของหาดทรายเข้าไปในห้องดูครับ โดยคุณอาจจะนำของตกแต่งอย่างกรอบรูปไม้ เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนๆ หรือจะเป็นเฟอร์นิเจอร์หวายเก๋ๆ มาแต่งห้อง ก็จะช่วยให้ห้องดูอบอุ่นและเป็นธรรมชาติมากขึ้น

cr. theletteredcottage.net / maisonsdumonde.com

#36 Content-05

4. เติมความหวานด้วยสไตล์วินเทจ : สำหรับสาวๆที่อยากแต่งห้องให้ดูหวานๆหน่อย ผมแนะนำให้สาวๆลองหาเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ หรือจะนำไม้มาทำสีแบบโชว์เสี้ยนกรุเข้าไปบนผนังก็เป็นตัวเลือกที่ดูน่าสนใจไม่น้อย

cr. vickys-home.blogspot.com

#36 Content-06

5. ยกทะเลมาแต่งห้อง : สุดท้ายสิ่งที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือ ของตกแต่งห้อง นั่นเองงง!!! ของตกแต่งห้องไม่ว่าจะเป็น หมอนลายปลาดาว ชั้นวางของที่ออกแบบเหมือนประภาคาร โมเดลเรือ ประการังจำลอง หรือรูปถ่ายจากท้องทะเล สิ่งเหล่านี้ช่วยสร้างบรรยากาศราวกับอยู่ริมทะเลอย่างแน่นอนครับ

cr. completely-coastal.com

 

 

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s