5 เทคนิคแต่งบ้านเท่ห์ๆสไตล์ลอฟท์ๆ

ใครชอบงานสไตล์ลอฟท์ ปูนเปลือย ดิบๆ เท่ห์บ้างครับ ข้อดีของงานลอฟท์คือ ดูเท่ห์ มีสเน่ห์และที่สำคัญ ดูแลง่าย ถ้าคุณชอบงานสไตล์นี้ ผมบอกเลยว่าคุณห้ามพลาด “5 เทคนิคแต่งบ้านเท่ห์ๆสไตล์ลอฟท์ๆ” ด้วยประการทั้งปวง

#35 Content-02

1. ผนังปูนเปลือย : ผนังปูนเปลือยเป็นสิ่งแรกที่ห้ามพลาดสำหรับคนรักสไตล์ลอฟท์ บางคนที่อยู่คอนโดอาจจะมีความรู้สึกว่า จะเปลี่ยนผนังเป็นปูนขัดมันเลยหรอ มันดูยิ่งใหญ่และดูยุ่งยากจังเลย ไม่ต้องห่วงครับ!! คุณอาจจะเลือกใช้เป็น Wallpaper แทนก็ได้ ซึ่งมีหลากหลายลวดลาย ไม่ว่าจะเป็นลายปูนเปลือย ลายอิฐ หลากหลายสีสัน ให้เราเลือกสรร  ถ้าวันไหนเราเกิดเบื่อขึ้นมา ก็สามารถปรับเปลี่ยนลวดลายได้ง่ายๆอีกด้วย

cr. minimalblogs.comabduzeedo.com

#35 Content-03

 

2. ประตูหน้าต่างเหล็ก : อีกหนึ่งอย่างที่จะช่วยให้ห้องของเราดูเป็นลอฟท์มากขึ้น นั่นก็คือ ประตู-หน้าต่างเหล็ก โดยเหล็กที่เลือกมาใช้ควรจะเป็นเหล็กสีดำด้าน จะช่วยให้ห้องดูดิบๆ เท่ห์ๆ ถ้าเป็นเหล็กเงาๆ อาจจะไม่เหมาะกับงานสไตล์นี้

นอกจากนั้นเราสามารถเพิ่มความน่าสนใจให้ประตูหน้าต่างด้วยการแบ่งเป็นช่องสี่เหลี่ยมเล็กๆ ห้องของจะดูดีมีสไตล์มากขึ้น และที่สำคัญเรายังประหยัดค่ากระจกได้อีกต่างหาก!!!

cr. apartmenttherapy.com / bloglovin.com

#35 Content-05

3. เพิ่มความเท่ห์ด้วยชั้นวางของ : ผนังโล่งๆ เรียบๆ ก็อาจจะดูน่าเบื่อเกินไป ลองหาชั้นไม้เก๋ๆยึดด้วยโครงเหล็กเท่ห์ๆ มาแต่งผนังห้องกันดูครับ นอกจากจะได้ความสวยงาม ความเท่ห์แล้ว เรายังจะได้พื้นที่เก็บของเพิ่มขึ้นมาอีกด้วย

cr. desvre.tumblr.com / meumosaico.me

#35 Content-04

4. เพิ่มสเน่ห์ด้วยสีน้ำตาลของหนังและไม้ : ใครว่างานสไตล์ ลอฟท์ ต้องมีแค่สีขาว เทา ดำเท่านั้น ผมแนะนำให้คุณลองหาเฟอร์นิเจอร์หนังสีน้ำตาลเก๋ๆ มาผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ ดิบๆเท่ห์ๆ สไตล์อินดัสเทรียล เข้าไป รับรองเลยว่าห้องของคุณจะหล่อ เท่ห์ และมีสเน่ห์ไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน

cr. life1nmotion.com / blog.froy.com

#35 Content-06

5. สนุกสนานอย่างมีสีสัน : หลายๆคนอาจจะชอบงานสไตล์ลอฟท์ แต่รู้สึกว่ามันดูทึมๆ สีสันไม่สดใสเลย ผมแนะนำให้นำเทคนิคนี้ไปปรับใช้กันดูครับ ด้วยการเลือกเฟอร์นิเจอร์หรือ ของตกแต่งที่มีสีสันเข้าไป ห้องของคุณก็จะดูสนุกสนานมากขึ้น แต่อย่าลืมคุมโทนสีให้กับห้องด้วยนะครับ ไม่งั้นจากห้องสไตล์ลอฟท์ อาจจะกลายเป็นสไตล์ลูกกวาดก็เป็นได้

cr. apartmenttherapy.com / houseofturquoise.com

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s