6 แบบบ้านสำหรับน้องหมาที่คุณต้องกรี๊ด!!!

ใครที่รักน้องหมา ใครที่เลี้ยงน้องหมาอยู่ หรือใครที่ไม่ได้รักและไม่ได้เลี้ยง แต่มีคนรู้จักเลี้ยงอยู่ ผมอยากให้คุณลองมาดูบทความนี้กันครับ…

บ้านไหนที่มีน้องหมา หรือสัตว์เลี้ยงอยู่ในบ้าน มีปัจจัยอยู่ 4 อย่างที่คุณควรคำนึงก่อนจะพาสัตว์เลี้ยงที่คุณรักเข้ามาอยู่ในบ้าน คือ

1. นิสัยของสัตว์เลี้ยงของคุณ : คุณต้องรู้นิสัยของสัตว์เลี้ยงตัวเองก่อนว่ามีนิสัยยังไง ซนไหม หรือเรียบร้อยนอนอยู่เฉยๆ นิ่งๆ เพราะสิ่งเหล่านี้จะมีผลต่อการเลือกเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน เช่น ถ้าน้องหมาค่อนข้างซน ชอบทำลายข้าวของ เราก็ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีบานปิดเพื่อป้องกันข้าวของเสียหาย เป็นต้น

2. วัสดุที่คุณเลือกใช้ : จะต้องทำความสะอาดง่าย ดูแลง่าย และไม่เก็บฝุ่น อย่างพรมขนๆ เป็นสิ่งที่ไม่ควรนำมาใช้เป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากพรมจะเก็บสะสมขนสัตว์ได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญพรมทำความสะอาดยากมากกกกกก!!!

3. ต้องระบายอากาศได้ดี : บ้านที่มีสัตว์เลี้ยงจะต้องมีหน้าต่างไว้เปิดระบายอากาศและกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ มิฉะนั้นบ้านของคุณจะเต็มไปด้วยกลิ่นเหม็นและเชื้อโรคได้

4. บ้านของสัตว์เลี้ยงต้องสวย!! : ผมคิดว่าบ้านของสัตว์เลี้ยง นอกจากจะให้ความสุข ความสบายแก่สัตว์เลี้ยงของคุณแล้ว บ้านหลังน้อยๆหลังนี้ยังสามารถเป็นของตกแต่งให้บ้านของเราดูสวยงาม และน่ารักยิ่งกว่าเดิมได้ด้วย

สำหรับคนที่รักน้องหมา ใครที่ยังคิดไม่ออกว่าบ้านของเค้าจะมีหน้าตายังไง ลองมาดู “6 แบบบ้านสำหรับน้องหมาที่คุณต้องกรี๊ด!!!” ไว้เป็นไอเดียครับ

#32 Content-02

1. กระโจมน้องหมา : ตอนที่เราเป็นเด็ก ใครเคยเรียนลูกเสือ-เนตรนารีกันบ้างครับ ผมจำได้ว่ามีอยู่ครั้งนึง คุณครูได้สอนให้เราเอาไม้พลองมาต่อๆกันแล้วผูกเงื่อนให้เป็นกระโจม วันนี้เราจะนำความรู้ที่ได้เรียนมาใช้ให้เกิดประโยชน์กันครับ!!! ด้วยการนำความรู้นั้นมาทำกระโจมสำหรับให้น้องหมาได้นอนพักผ่อนกันครับ

cr. www.pinterest.com/pin/538461699180973751www.pinterest.com/pin/538461699180973756

#32 Content-03

2. โซฟาสำหรับน้องหมา : เราทุกคนคงชอบทิ้งตัวนอนเปื่อยๆอยู่บนโซฟากันใช่ไหมครับ ผมคิดว่าน้องหมาก็คงจะชอบเช่นกัน (ดูหน้าน้องจากในรูปเอานะครับ 555) ดังนั้นโซฟาตัวจิ๋วอาจจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยครับ

cr. inhabitat.com

#32 Content-04

3. เฟอร์นิเจอร์น้องหมา (1) : การออกแบบเฟอร์นิเจอร์ อย่างเช่นโซฟา ให้มีพื้นที่สำหรับน้องหมา ก็เป็นไอเดียที่เจ๋งมากๆครับ นอกจากจะใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์แล้ว เรายังสามารถใกล้ชิดกับสัตว์เลี้ยงที่เรารักได้ตลอดเวลา

cr. 6sqft.com

#32 Content-05

4. เฟอร์นิเจอร์น้องหมา (2) : เปลี่ยนจากที่วางแขนหรือที่วางแก้วน้ำทั่วๆไป ให้กลายเป็นพื้นที่สำหรับนั่งหรือนอนของน้องหมา ก็ช่วยให้โซฟาธรรมดาๆ กลายเป็นโซฟาที่ดูน่ารักและมีสเน่ห์มากขึ้น บอกได้เลยว่าใครที่รักหมามาเห็นเป็นต้องกรี๊ดอย่างแน่นอน

cr. admexico.mx / decoratingyoursmallspace.com

#32 Content-06

5. เฟอร์นิเจอร์น้องหมา (3) : เราสามารถออกแบบให้เฟอร์นิเจอร์ไม้ให้กลายเป็นบ้านน่ารักๆสำหรับน้องหมาได้ง่ายๆ โดยเราอาจจะออกแบบโต๊ะข้างเตียงให้มีพื้นที่สำหรับน้องหมาให้เข้าไปนอนได้ หรือจะออกแบบให้กลายเป็นบ้านน้องหมาโดยเฉพาะก็ดูเก๋ไปอีกแบบนึง

cr. we-original.com / dog-milk.com

#32 Content-07

6. พื้นที่สำหรับน้องหมา : การที่น้องหมานอนบนเบาะหรือบนฟูกที่นอนเฉยๆ ก็อาจจะดูธรรมดาไป เราอาจจะเพิ่มความน่าสนใจด้วยการทำหลังคาให้น้องเค้า วัสดุที่ใช้สามารถเลือกได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ไม้ คอนกรีต หรือจะเป็นไฟเบอร์กลาสก็ได้ ข้อดีของไอเดียนี้คือ ง่ายต่อการเคลื่อนย้าย ทำความสะอาดง่าย และน้องหมายังรู้สึกว่ามีพื้นที่ส่วนตัวเป็นของตัวเองด้วย

cr. dog-milk.com / dog-milk.com

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s