5 เคล็ดลับแต่งห้องนอนให้กว้างขึ้นกว่าเดิม!!!

มีเพื่อนๆ หลายๆคน มักจะมาปรึกษาผมเรื่องขนาดห้องที่จำกัดอย่างเช่น หอพัก ห้องเช่า หรืออพาร์ทเมนท์ ว่าจะแต่งยังไงให้ดูดี ดูสวย ดูกว้าง ดูมีสไตล์

ผมเลยนำเคล็ดลับที่ผมใช้ และอยากแนะนำให้เพื่อนๆที่มีห้องขนาดเล็กได้ลองนำไปปรับใช้กันดูครับ

#31 Content-02

1. ลวงตาด้วยกระจกเงา : การติดกระจกเงาสูงจากพื้นจรดฝ้าเพดาน ซึ่งทำได้ทั้งติดบนผนังห้องไปเลย หรือออกแบบเป็นบานตู้เสื้อผ้าก็ได้ เคล็บลับๆง่ายแค่นี้ ก็ช่วยให้ห้องนอนเล็กๆ ดูกว้างมากขึ้นได้ทันตาเห็น

cr. www.instagram.com/p/6a4p5BqhvE / casadevalentina

#31 Content-03

2. วางเฟอร์นิเจอร์ให้ถูกที่ : ก่อนที่เราจะเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์มาวาง คุณควรจะมีการวางแผนสะก่อน เช่น การวางเตียงนอนควรวางให้เข้ามุมและชิดผนัง จะช่วยให้ห้องดูกว้างมากขึ้น การเลือกเฟอร์นิเจอร์มาวางก็สำคัญไม่แพ้กัน เช่น ควรเลือกเตียงที่ไม่มีหัวเตียง หรือมีหัวเตียงขนาดเตี้ยๆ จะช่วยให้ห้องดูไม่อึดอัด

cr. stadshem / myscandinavianhome

#31 Content-04

3. ลดการใช้ผนังทึบ : ห้องขนาดเล็ก การแบ่งพื้นที่ต่างๆด้วยผนังทึบจะยิ่งทำให้ห้องดูแคบลงได้ ลองเปลี่ยนมาเป็นบานเลื่อน บานเฟี้ยมกระจกใส หรือใช้ผ้าม่านก็ดูน่ารักไปอีกแบบ ได้ทั้งการแบ่งพื้นที่ใช้สอยแล้วห้องยังดูไม่อึดอัดอีกด้วย

cr. cocolapinedesign / natetnature

#31 Content-05

4. ลดจำนวนเฟอร์นิเจอร์ลง : ยิ่งมีเฟอร์นิเจอร์น้อยเท่าไหร่ ห้องก็ยิ่งดูกว้างมากขึ้นเท่านั้น ผมแนะนำให้คุณเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เท่าที่จำเป็นเท่านั้น หรือไม่ก็ลองเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีหลายๆฟังก์ชั่นในตัวเดียว เช่น เตียงที่มาพร้อมกับลิ้นชักเก็บของ เป็นต้น เพียงเท่านี้ ห้องของเราก็จะมีพื้นที่เหลือเฟือแล้ว

cr. deco.plurielles / indulgy#31 Content-06

5. เปิดให้โล่งซะ!! : ตู้เสื้อผ้าหรือตู้เก็บของ เชื่อหรือไม่!! ถ้าคุณลองเอาบานปิดตู้ออกไป ห้องของคุณจะโล่งขึ้น จนคุณต้องประหลาดใจ แต่ถ้าใครกลัวดูไม่เรียบร้อย หรือจะมีฝุ่นเกาะ ผมแนะนำให้ลองเปลี่ยนจากบานเปิดตู้ทึบๆ เป็นผ้าม่านที่ดูโปร่งเบาสบาย ก็ดูดีมีสไตล์ไปอีกแบบ

cr. number-nineteen / curbly

 

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s