5 เทคนิคแต่งห้องโทนขาวดำให้สวยเด้ง!!!

ตอนเด็กๆ ผมเคยขอให้คุณแม่แต่งห้องนอนของผมให้เป็นโทนสีขาว-ดำ ซึ่งแน่นอนว่าต้องโดนปฏิเสธ เพราะ คนส่วนใหญ่มักจะคิดว่าโทนสีขาว-ดำ ดูทึบ อึดอัด และน่ากลัว สุดท้ายห้องนอนของผมจากโทนสีขาว-ดำ เท่ห์ๆ หล่อๆ กลายเป็น โทนสีเขียว พาสเทลหวานๆ ใสๆ วันรุ่นชอบ ซะอย่างงั้น

พอโตขึ้นมาผมก็ได้ค้นพบเทคนิคการแต่งห้องโทนสีขาวดำ ให้ไม่รู้สึก ทึบ อึดอัด และดูกลัว และที่สำคัญมันยังสวยเด้ง จนคุณต้องร้องว้าว!!! กันเลยทีเดียว

ใครที่ชอบโทนสีขาว-ดำ มาลองดูกันเลยว่ามีเทคนิคอะไรบ้าง

#29 Content-02

1. คุมโทนสีของห้องให้ดี : บางคนชอบโทนสีดำ เลยทาผนังทุกด้านให้เป็นสีดำ ผลลัพธ์ที่ได้คือ ห้องดูแคบ ทึบ อึดอัด บางคนชอบโทนสีขาว ก็ทาสีขาวทั้งห้อง ห้องก็ดูจืดและขาดสเน่ห์

หลักการง่ายๆของการเลือกใช้สีโทนขาว-ดำ คือ ถ้าคุณชอบโทนสีดำเป็นหลัก ให้ทาผนัง 1-2ด้านเป็นสีดำ ผนังที่เหลือให้ทาสีขาว แล้วเลือกเฟอร์นิเจอร์เป็นสีเทาอ่อน ส่วนใครที่ชอบห้องโทนสีขาวเป็นหลัก ให้ทาผนังทุกด้านเป็นสีขาว หรือจะเลือกทาผนังหนึ่งด้านด้วยสีเทาก็ได้ แต่ที่สำคัญที่สุดคือ เฟอร์นิเจอร์ต้องเป็นโทนสีดำและเทาเข้มเท่านั้น เทคนิคนี้เพียงแค่เทคนิคเดียวห้องคุณก็จะดูเท่ห์ ดูสวยเด้งขึ้นแล้วครับ

cr. sacramentostreet / theminimalistpost#29 Content-03

2. เพิ่มสเน่ห์ด้วยงานไม้ : สำหรับใครที่คิดว่างานโทนขาว-ดำ มันดูแข็ง และดูดุเกินไป ลองเพิ่มความอบอุ่นด้วยงานไม้เข้าไปดูครับ ไม่ว่าจะเป็นพื้นไม้ เฟอร์นิเจอร์ไม้ หรือของตกแต่งลายไม้ แต่ข้อสำคัญคือ คุณต้องคุมโทนสีไม้ให้เป็นโทนสีเดียวกันทั้งหมด ห้องของคุณก็จะออกมาดูเท่ห์ ดูดี และอบอุ่นได้ในเวลาเดียวกัน

cr. www.pinterest.com/pin/538461699180956790

#29 Content-04

3. อบอุ่นด้วยแสงไฟ : ห้องโทนสีขาว-ดำ ถ้าหากเราเพิ่มแสงไฟสีอบอุ่นอย่าง Warm White เข้าไป ผมรับประกันว่าห้องของคุณจะดูมีสเน่ห์มากขึ้นจนคุณตกใจเลยทีเดียว

cr. www.pinterest.com/pin/538461699180956826 www.flickr.com/photos/47157442@N03/8119551191

#29 Content-05

4. ของตกแต่งช่วยคุณได้ : ของตกแต่งเป็นส่วนที่เพิ่มสเน่ห์ให้กับห้องของคุณเป็นอย่างมาก ผมแนะนำให้คุณหาของตกแต่งไม่ว่าจะเป็น กรอบรูป หนังสือเล่มโปรด แจกัน หรือขวดโหลมาแต่งห้อง และที่สำคัญอย่าลืมคุมโทนสี!

cr. colunas.revistaglamour / planete-deco

#29 Content-06

5. เพิ่มพื้นที่สีเขียว : ต้นไม้เขียวๆ จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นและช่วยทำให้ห้องดูไม่แข็งจนเกินไป สำหรับห้องของใครที่มีแค่สีขาวและสีดำ ลองเพิ่มสีเขียวของต้นไม้เข้าไปดูนะครับ

cr. www.pinterest.com/pin/538461699180956949 / stylehaus

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s