6 สไตล์ครัวในฝันที่คุณแต่งตามได้ง่ายๆ

ครัวในฝันของคุณเป็นยังไงครับ โทนสีอะไร และมีสไตล์แบบไหน?

ในความคิดของผม ห้องครัวกับพื้นที่รับประทานอาหารเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของบ้านเลยก็ว่าได้ เพราะมันคือพื้นที่ที่สร้างความสัมพันธ์ สร้างเสียงหัวเราะ และสร้างรอยยิ้มให้กับคนในครอบครัว ถ้ามันสำคัญขนาดนี้ ทำไมเราไม่ลองออกแบบพื้นที่นี้ให้สวยงามเหมือนกับครัวในฝันของเราดูล่ะครับ

ใครที่ยังคิดไม่ออก ว่าจะตกแต่งอย่างไรดี ลองมาดู 6 สไตล์ที่จะเปลี่ยนครัวธรรมดาๆให้กลายเป็นครัวในฝันที่เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะและรอยยิ้มกันดีกว่าครับ

#27 Content-02

1. อบอุ่นสไตล์ญี่ปุ่น : ครัวสีขาวๆ ผสมผสานกับไม้สีอ่อนๆ กลิ่นอายญี่ปุ่นนิดๆ ให้ความรู้สึกอบอุ่น โดยเราอาจจะเพิ่มความน่าสนใจด้วยของตกแต่งน่ารักๆ ผ้ารองจานเก๋ๆ เข้าไป ก็จะยิ่งเพิ่มความสวยงามมากยิ่งขึ้น

cr. thelifecreativeblog.com

#27 Content-03

2. สวยเท่ห์ไปกับสไตล์ลอฟท์-โมเดิร์น : หากใครชอบงานสไตล์ลอฟท์ๆ แต่ไม่อยากให้ดูดิบเกินไป เราขอนำเสนอห้องครัวสไตล์ลอฟท์-โมเดิร์นครับ เพียงแค่คุณมีเคาน์เตอร์ปูนเปลือย เฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม และไฟสีอุ่นๆแบบ warm white คุณก็จะได้ครัวเท่ห์ๆในสไตล์ลอฟท์-โมเดิร์นแล้วครับ

cr. designrulz.com / bestofinteriors.com

#27 Content-04

3. สไตล์ดิบๆเท่ห์ๆไปกับครัวสไตล์ลอฟท์ : ใครที่ชอบสไตล์ลอฟท์ๆ เท่ห์ๆ ดิบๆ ให้คุณแต่งห้องครัวด้วยปูนเปลือยกับไม้สีเข้ม และเพิ่มความเท่ห์ด้วยผนังสีเข้ม กับชั้นเหล็กเข้าไป ปิดท้ายด้วยต้นไม้สีเขียวเพื่อเพิ่มความสดชื่นให้กับห้อง เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ห้องครัวเท่ห์ๆ สวยงามไม่แพ้ร้านกาแฟเลยครับ

cr. theeatculture.com / homedit.com

#27 Content-05

4. สดใสหวานๆไปกับสไตล์วินเทจ : สำหรับสาวๆที่ฝันอยากมีห้องครัวหวานๆ แต่ดูเรียบหรูแบบวินเทจๆ ลองเปลี่ยนหน้าบานตู้ครัวให้เป็นบานลูกฟัก และเลือกบานจับให้เข้ากัน ปิดท้ายด้วยโคมไฟน่ารักๆ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ห้องครัวหวานๆสไตล์วินเทจแล้วครับ

cr. houzz.com / kitchensourcebook.co.uk

#27 Content-06

5. สนุกสนานไปกับห้องครัวสีสันสดใส : ใครที่รักความสนุกสนาน ลองเพิ่มสีโปรดให้กับเคาน์เตอร์และเฟอร์นิเจอร์ในห้องครัว แค่นี้คุณก็จะได้ห้องครัวสนุกๆ อย่างที่ใจอยากแล้ว แต่ถ้ายังรู้สึกว่าสนุกไม่พอ ลองเพิ่มชุดโต๊ะเก้าอี้น่ารักๆ เข้าไป รับรองว่าห้องครัวนี้ต้องออกมาสวยงามน่ารักและสนุกสนานอย่างแน่นอน

cr. pinterest.com / cantileverinteriors.com

#27 Content-07

6. เรียบหรูไปกับลวดลายหินอ่อน : สำหรับคนที่ชอบความหรูหรา แต่อยากให้ดูอบอุ่นด้วย ลองนำหินอ่อนมาใช้กับเคาน์เตอร์บาร์หรือผนังของห้อง ผสมผสานกับไม้สีอ่อนๆ คุณก็จะได้ห้องครัวที่เรียบหรูแต่ดูอบอุ่นแล้วครับ

แต่ข้อควรระวัง!! โดยส่วนมากหินอ่อนจะไม่ถูกกับสารเคมี ของร้อน และของเย็น ดังนั้น ก่อนที่คุณจะวางภาชนะต่างๆ ลงบนเคาน์เตอร์หินอ่อน คุณควรจะหาผ้ามารองภาชนะเสียก่อน ไม่อย่างนั้นหินอ่อนสวยๆของคุณอาจจะมีลวดลายที่ไม่พึงประสงค์ก็เป็นได้

cr. pinterest.com/pin/26951297746939689 / vivons-maison.com

=============================

cover credit : renovatorstore.com.au

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s