9 ไอเดียแต่งผนังหัวเตียงให้ห้องดูดีขึ้น 200%!!!

เชื่อหรือไม่? แค่คุณเปลี่ยนผนังหัวเตียงของคุณใหม่แค่ผนังเดียว ห้องของคุณจะดูดีขึ้นได้ 200%!!!

เทคนิคนี้ผมใช้กับงานตกแต่งให้กับห้องนอนมาแล้วหลายๆห้อง ผมบอกเลยว่าเทคนิคนี้เวิร์คสุด ปังสุด ยิ่งถ้าห้องนอนของคุณมีขนาดเล็กด้วยแล้วละก็ ผนังแค่ผนังเดียวจะทำให้ห้องของคุณดูแตกต่าง ดูมีเสน่ห์ และดูสวยขึ้น ชนิดที่ลืมห้องเก่าของคุณไปได้เลย

และนี่คือ 9 ไอเดียแต่งผนังหัวเตียงที่ผมใช้ และอยากแนะนำให้คุณลองเอาไปปรับใช้กับห้องนอนของคุณดูครับ

#26 Content-021. สวยด้วยกรอบรูป : วิธีนี้เป็นวิธีที่ผมใช้บ่อยที่สุด ผนังทาสีโล่งๆ เพียงแค่คุณแขวนกรอบรูปหลากหลายรูปแบบหลากหลายขนาดเข้าไป ผนังนี้ก็จะมีเสน่ห์ขึ้นมาอย่างน่าประหลาด สิ่งที่ผมอยากจะแนะนำเพิ่มเติมก็คือ ทุกๆสิ่ง ทุกๆอย่างที่คุณเลือกมาแต่งห้อง ไม่ว่าจะเป็น สีของกรอบรูป รูปที่เอามาแขวน สีของหมอน ผ้าห่ม คุณควรจะคุมโทนสีให้ตรงกับกฏ 60-30-10 ถ้าทำได้ตามกฏนี้แล้ว ห้องของคุณจะสวยขึ้นอย่างแน่นอน

เทคนิคนี้เหมาะกับห้องแบบไหน? : เทคนิคนี้เหมาะสำหรับทุกห้อง ทุกขนาด และที่สำคัญสวยได้ในงบที่จำกัด!

cr. nordicn.kr / apartmentapothecary.com

#26 Content-032. สวยด้วยชั้นวางของ : สำหรับใครที่รู้สึกว่าการแขวนรูปบนผนังมันดูน่าเบื่อ เราขอแนะนำให้คุณติดชั้นวางของเข้าไปแทนครับ แล้วเลือกของตกแต่งน่ารักๆ มาวางโชว์ เพียงแค่นี้คุณก็จะได้ผนังที่น่ารักและมีสเน่ห์แล้วครับ

เทคนิคนี้เหมาะกับห้องแบบไหน? : เทคนิคนี้เหมาะสำหรับทุกห้อง ทุกขนาด แต่ก่อนที่คุณจะติดชั้นวางของ คุณควรวัดระยะความสูงให้ดีก่อน มิฉะนั้นหัวคุณอาจจะโขกโดนชั้นได้

cr. herribbonsandherbows.blogspot.com / uk.pinterest.com

#26 Content-043. เปลี่ยนหัวเตียงให้กลายเป็นชั้นวางของ : สำหรับใครที่ไม่อยากเจาะผนัง เพราะกลัวผนังจะเป็นรู การออกแบบให้หัวเตียงกลายเป็นชั้นวางของก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ขนาดความลึกของหัวเตียงที่สามารถวางของได้ก็คือ 15-20 ซม.ขึ้นไปครับ

เทคนิคนี้เหมาะกับห้องแบบไหน? : เทคนิคนี้เหมาะสำหรับทุกห้อง ทุกขนาดครับ

cr. 31metrescarres.fr / nebojsaglavonic.com 

#26 Content-054. เปลี่ยนผนังหัวเตียงให้เป็นตู้เก็บของ : ผนังหัวเตียงนอกจากจะใช้ตกแต่งห้องให้สวยงามแล้ว เรายังใช้สำหรับเก็บของได้อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นคุณยังสามารถออกแบบตู้นี้ให้กลายเป็นซุ้มหัวเตียงที่มีทั้งชั้นวางของและโต๊ะข้างเตียงได้ในตัวเดียวกัน (ตามรูปตัวอย่าง)

เทคนิคนี้เหมาะกับห้องแบบไหน? : เทคนิคนี้เหมาะสำหรับห้องที่ค่อนข้างจะกว้าง ถ้าห้องของคุณมีขนาดเล็กแล้วใช้เทคนิคนี้ ห้องจะดูค่อนข้างทึบและอึดอัด

cr. flipboard.com

#26 Content-065. สวยด้วยผนังไม้เก่า : หลายๆคนอาจจะมองข้ามไม้เก่าไป แต่รู้ไหมว่าถ้าเราเอามาใช้ให้ถูกวิธี ไม้เก่าก็มีสเน่ห์และมีความน่าสนใจไปอีกแบบนึง เราอาจจะนำมากรุผนัง แล้วหาของตกแต่งมาแขวน หรืออาจจะเพิ่มความน่าสนใจด้วยการรูปวาดก็ได้ รับรองว่าสวยไม่เหมือนใครแน่นอน

เทคนิคนี้เหมาะกับห้องแบบไหน? : เทคนิคนี้เหมาะกับทุกห้อง ทุกขนาด เพียงแต่ถ้าห้องของคุณมีขนาดเล็ก เราอาจจะออกแบบให้ผนังหัวเตียงมีขนาดเท่ากับขนาดเตียงก็พอ เพื่อไม่ให้ดูอึดอัดจนเกินไป (ตามรูปซ้าย)

cr. wattpad.com / pahmah.com

#26 Content-076. สวยด้วยไม้จริง : เมื่อกี้เราพูดถึงไม้เก่าไปแล้ว เทคนิคนี้จะพูดถึงไม้จริงกันบ้าง การที่เรานำไม้จริงมากรุก็เป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่น่าสนใจ สเน่ห์ของมันน่าจะเป็นเรื่องของลวดลายที่เราออกแบบและลวดลายของไม้จริงที่เราใช้ครับ

เทคนิคนี้เหมาะกับห้องแบบไหน? : เทคนิคนี้เหมาะกับทุกห้อง ทุกขนาด แต่ถ้าห้องของคุณเล็ก ไม่ควรจะออกแบบให้มีลวดลายซับซ้อน ควรจะเลือกใช้ลวดลายเรียบๆ น้อยๆเข้าไว้ เราอาจจะเลือกกรุไม้เป็นแนวตั้งก็จะช่วยให้ห้องดูสูงโปร่งมากขึ้น (แบบรูปซ้าย)

cr. drawhome.com / mulpix.com

#26 Content-087. สวยด้วยผนังอิฐ : สำหรับคนชอบงานสไตล์ Loft ดิบๆ เท่ห์ๆ บอกเลย เทคนิคนี้ตอบโจทย์สุดๆ โดยเราอาจจะเลือกก่ออิฐจริงๆ แล้วทำสีตามแบบที่เราต้องการ อย่าลืมทาสีเคลือบอีกทีเพื่อกันฝุ่นด้วยนะครับ หรืออาจจะเลือกใช้ Wallpaper ที่ทุกวันนี้มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบหลากหลายสีสัน

เทคนิคนี้เหมาะกับห้องแบบไหน? : เทคนิคนี้เหมาะสำหรับทุกห้อง ทุกขนาดครับ ถ้าชอบงานดิบๆ เท่ห์ๆ จัดเลยครับ!

cr. brightjuly.blogspot.com / detalhesmagicos.com.br

#35 Content-028. สวยด้วยผนังปูนเปลือย : เรายังคงเอาใจคนรักงาน Loft ดิบๆ เท่ห์ๆ บางคนอาจจะไม่ชอบผนังลายอิฐ ลองเปลี่ยนมาเป็นผนังปูนเปลือยดูครับ เช่นเดียวกันเราจะเลือกปูนขัดมันดิบๆเลยจริงๆ หรือติด Wallpaper ก็ได้ทั้งนั้น

เทคนิคนี้เหมาะกับห้องแบบไหน? : เทคนิคนี้เหมาะสำหรับทุกห้อง ทุกขนาดครับ ใครที่ชอบปูนเปลือยอย่าพลาดครับ

cr. beeswonderland.com / expertsamostroy.ru

26-content-109. เปลี่ยนหัวเตียงเป็นตู้เสื้อผ้า : บางคนอาจจะรู้สึกว่ากรุผนังหัวเตียงเฉยๆ มันไม่ค่อยมีประโยชน์ งั้นเรามาออกแบบให้เป็นตู้เสื้อผ้ากันเลยดีกว่า โดยเราสามารถออกแบบให้เป็นตู้เสื้อผ้าไปเลย หรืออาจจะออกแบบให้เป็น Walk-in Closet แล้วใช้กระจกฝ้าเพื่อมาบังสายตาก็ได้ ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน และขนาดของห้อง

เทคนิคนี้เหมาะกับห้องแบบไหน? : เทคนิคนี้เหมาะสำหรับห้องที่มีขนาดใหญ่โดยความกว้างของห้องไม่ควรจะน้อยกว่า 4 เมตร

cr. de.pinterest.com / phad.us

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s