7 ไอเดียแต่งระเบียงให้สวย เป๊ะ ปัง!!

ระเบียงเป็นพื้นที่ที่ทุกห้องในคอนโดจะต้องมี จะเล็กหรือใหญ่ก็ว่ากันไป หลายๆคนมีระเบียงไว้สำหรับตากผ้า หลายๆคนก็ปล่อยทิ้งไว้เป็นที่อยู่ของฝุ่นและขี้นกสะอย่างงั้น รู้ไหมว่าระเบียง ถ้าเราตกแต่งดีๆ เราจะได้พื้นที่ไว้นั่งพักผ่อน ชิลล์ๆ สบายๆ เพิ่มมาได้แบบง่ายๆ

สำหรับใครที่สนใจหรือกำลังหาไอเดียในการแต่งระเบียง ลองมาดู “7 ไอเดียแต่งระเบียงให้สวยเป๊ะปัง” กันดีกว่าครับ

#23 Content-02

1. พื้นที่สีเขียวแนวตั้ง : ไม่มีอะไรทำให้เรารู้สึกสดชื่น ผ่อนคลายได้เท่ากับเวลาที่เราอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อีกแล้ว ลองนำกระถางต้นไม้มาแขวนหรือติดบนผนังที่ระเบียงกันดูครับ แค่นี้ห้องของคุณก็ดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาแล้ว

#23 Content-03

2. แขวนหรือห้อยก็เก๋ไปอีกแบบ : สำหรับบางคนที่รู้สึกว่าเวลาอยู่ในห้องแลัวมองเห็นต้นไม้ที่แขวนบนผนังไม่สะดวก เราขอเสนอให้คุณลองเปลี่ยนไปแขวนหรือห้อยตามแนวระเบียงดูครับ แค่นี้ก็สามารถชื่นชมต้นไม้ของเราได้ตลอดเวลา

#23 Content-04

3. วางบนพื้นก็สวยได้ : สำหรับคนที่ไม่อยากจะแขวนหรือห้อย ลองนำต้นไม้มาปลูกในกระถางสวยๆ แล้วจัดวางบนชั้นหรือวางไว้บนพื้น เพียงแค่นี้คุณก็จะได้ระเบียงสวยๆแถมยังเคลื่อนย้ายต้นไม้ได้ง่ายอีกด้วย

#23 Content-05

4. เก็บไว้ในตู้กระจก : ลองหาตู้กระจกสวยๆมาไว้เก็บต้นไม้สุดที่รักของคุณ นอกจากจะดูมีสไตล์ไม่ซ้ำใครแล้ว ตู้กระจกยังช่วยกันลมกันฝนให้ต้นไม้ได้อีกด้วย

#23 Content-06

5. เพิ่มความชิลล์ด้วยเฟอร์นิเจอร์ Outdoor : เฟอร์นิเจอร์ Outdoor ไม่ว่าจะเป็นชุดโต๊ะเก้าอี้ไม้เล็กๆ ที่สามารถพับเก็บได้ ใครที่ชอบดินเนอร์ในห้อง ลองเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งชิลล์ริมระเบียงตอนเย็นๆก็เริ่ดไปอีกแบบนะครับ

#23 Content-07

6. เปลี่ยนระเบียงให้เป็นห้องนั่งเล่น : สำหรับคอนโดบางห้องที่มีระเบียงเป็นห้องปิด และมีกระจกเปิด-ปิด เราอาจจะเลือกใช้โซฟาหรือเก้าอี้อาร์มแชร์นุ่มๆ สบายๆมาวาง จะให้ความรู้สึกเหมือนเรามีห้องนั่งเล่นเพิ่มอีกหนึ่งห้อง

#23 Content-08

7. โต๊ะไม้ริมระเบียง : แผ่นไม้เรียบๆ สามารถนำมาดัดแปลงให้เป็นที่วางอาหารและเครื่องดื่มเก๋ๆได้  ใครจะไปคิดว่าแค่แผ่นไม้แผ่นเดียวจะกลายเป็นที่นั่งชิลล์ๆริมระเบียงได้

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : pinterest.com

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s