7 เทคนิคแปลงโฉมห้องน้ำให้สวยเหมือนใหม่

ใครที่กำลังรู้สึกเบื่อห้องน้ำเล็กๆเก่าๆของตัวเองบ้าง ถ้าคุณกำลังเบื่อ… พวกเราจะบอกว่าเป็นเรื่องที่ดีแล้ว

เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำ 7 เทคนิคแปลงโฉมห้องน้ำเก่าให้สวยเด้งเหมือนใหม่ให้คุณได้นำไปปรับใช้กันครับ

#22 Content-02

1. เปลี่ยนม่านทึบๆให้กลายเป็นกระจกใสสุดเก๋ : คนจำนวนมากนิยมแบ่งพื้นที่โซนเปียกและโซนแห้งด้วยม่านทึบๆ ซึ่งข้อดีของม่านทึบคือ ราคาถูก แต่ข้อเสียคือ อายุใช้งานค่อนข้างสั้น

เราขอแนะนำให้คุณหันมาใช้กระจกใสกันดีกว่าครับ ข้อดีของกระจกใสคือ มันใสและดูโปร่งโล่งสบายตา มีหลายรูปแบบให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นบานเลื่อนหรือบานเปิด อีกทั้งเรายังสามารถออกแบบเฟรมกระจกให้เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใครได้ด้วย ส่วนข้อเสียของกระจกใสคือ ราคาที่สูงกว่าม่าน แต่อายุการใช้งานของกระจกก็ยาวนานกว่าม่านอย่างแน่นอน

#22 Content-03

2.เคาน์เตอร์สวยมีชัยกว่าครึ่ง : รู้หรือไม่! เคาน์เตอร์สวยๆ จะช่วยเปลี่ยนห้องน้ำธรรมดาให้ดูสวย ดูเท่ห์มากขึ้นได้ชนิดที่ว่าหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว เคาน์เตอร์สวยๆสามารถออกแบบได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น การเน้นเคาน์เตอร์ให้โดดเด่นด้วยกรอบสีดำ (รูปซ้าย) หรือจะออกแบบกระจกเงาให้มีเอกลักษณ์โดดเด่น (รูปขวา) นอกจากนั้นการเลือกชนิดของอ่างไม่ว่าจะเป็น อ่างแบบฝัง อ่างแบบลอยตัว จะช่วยเพิ่มสเน่ห์ให้เคาน์เตอร์ของเราได้เป็นอย่างดี

#22 Content-04

3.เพิ่มความน่าสนใจด้วยลายกราฟฟิค : เปลี่ยนห้องน้ำเรียบๆให้ดูน่าสนใจด้วยลายกราฟฟิคง่ายๆ คุณสามารถทำได้ทั้ง ผนัง พื้น หรือม่าน แค่คุณนำเทคนิคนี้ไปใช้ ห้องน้ำของคุณก็จะดูสวยขึ้นทันตาเห็น

แต่ข้อควรระวัง คือ ควรเลือกใช้กับพื้นที่เพียงส่วนใดส่วนหนึ่งเท่านั้น ไม่งั้นคุณอาจจะรู้สึกลายตาและปวดหัวกับลวดลายของห้องก็เป็นได้

#22 Content-05

4.เพิ่มสีสันด้วยของตกแต่ง : หากรู้สึกว่าห้องน้ำของเรามันช่างน่าเบื่อซะเหลือเกิน ลองเติมสีสันด้วยของตกแต่งกันดูไหมครับ ไม่ว่าจะเป็นขวดแก้ว ผ้าขนหนู ตะกร้าผ้า หรือถังขยะ จะทำให้ห้องน้ำดูสนุกและมีเอกลักษณ์มากขึ้นอย่างแน่นอน

#22 Content-06

5.ที่แขวนผ้าเป็นได้มากกว่าที่คุณคิด : เราสามารถเพิ่มพื้นที่เก็บของและของตกแต่งได้ง่ายๆ โดยการทำชั้นวางของเหนือตะขอแขวนผ้า สิ่งของเล็กๆน้อยๆแบบนี้ ทำให้ห้องน้ำมีสเน่ห์มากขึ้นเป็นเท่าตัวเลย

#22 Content-07

6. เพิ่มพื้นที่เก็บของด้วยการแขวน : ชั้นวางของหรือที่แขวนอุปกรณ์เหนือเคาน์เตอร์ล้างหน้าช่วยให้เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าของเราดูเป็นระเบียบเรียบร้อย และดูเก๋ไปอีกแบบ

#22 Content-08

7. เพิ่มพื้นที่สีเขียว : ว่ากันว่าห้องน้ำเป็นพื้นที่ที่ผ่อนคลายที่สุด (เพราะเป็นที่ปลดทุกข์นั่นเอง) ลองเพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยกระถางต้นไม้หรือแจกันดอกไม้เล็กๆ จะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศให้ดูสบายและผ่อนคลายมากขึ้น

ขอบคุณรูปภาพจาก : pinterest.com

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s