5 เทคนิคเปลี่ยนห้องว่างเป็นห้องเช่า

หลายๆคนมีความคิดจะลงทุนซื้อคอนโดเพื่อปล่อยเช่า แต่คุณพระ! จากห้องเช่ามันกลายเป็นห้องว่างได้อย่างไร ยิ่งไปกว่านั้นบางคนยังเจอปัญหาผู้ที่คอนโดสร้างความเสื่อมโทรมให้กับห้องของเราอีก จะปรับปรุงซ่อมแซมก็รู้สึกว่าไม่คุ้มกับค่าเช่า จะแก้ปัญหาเหล่านี้อย่างไรดี

วันนี้พวกเราจะมาแนะนำเทคนิคที่จะช่วยให้เพื่อนๆแก้ปัญหาเหล่านี้ได้หมดสิ้นไป จะมีอะไรบ้างนั้น ลองมาดูกันเลยดีกว่า

#17 Content-02

1. เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว : หนึ่งในหลักการที่เราควรคำนึงในการเลือกเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งมาอยู่ในห้องก็คือ ราคานั้นต้องเหมาะสมกับค่าเช่า เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่เหมาะสม เพราะราคาที่ไม่ค่อยแพงมาก และยังสามารถเคลื่อนย้ายปรับเปลี่ยนได้ง่าย ส่วนเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน จะมีราคาที่ค่อนข้างสูง แต่ได้เปรียบในเรื่องของความสวยงามและพอดีกับขนาดพื้นที่ของห้อง โดยคอนโด 1 ห้องนอน ส่วนใหญ่งบเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวและเครื่องใช้ไฟฟ้า ควรอยู่ประมาน 60,000 – 80,000 บาท แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับกลุ่มเป้าหมายของผู้เช่าที่เราตั้งไว้ด้วย

#17 Content-03

2. โทนสีภายในห้อง : ควรเลือกโทนสีกลางๆ เหมาะทั้งผู้ชายและผู้หญิง ดูสะอาดและใหม่สดอยู่เสมอ อย่างโทนสีขาว เทา ครีม เราแนะนำว่าควรใช้ทาสีจะดีที่สุด เพราะราคาที่ไม่แพงมาก ดูแลรักษา ทำความสะอาดได้ง่าย

#17 Content-04

3. วัสดุคงทน ดูแลรักษาง่าย : เราควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีวัสดุที่มีความคงทนเป็นหลัก เช่น โซฟา เราอาจเลือกใช้เป็นหนังแทนที่จะเป็นผ้า เพราะดูแลทำความสะอาดง่าย และไม่มีกลิ่นเหม็น หรือเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ก็ไม่ควรเลือกแบบที่มีกระจก เพราะมันสามารถแตกและเสียหายได้ง่าย เราต้องอย่าลืมว่าผู้เช่าไม่ได้ดูแลรักษาได้ดีเท่ากับเจ้าของห้องอย่างเราๆ ดังนั้นการที่เราเลือกวัสดุคงทนและดูแลรักษาง่าย จะช่วยให้เราไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่หรือซ่อมแซมบ่อยๆ

#17 Content-05

4. ข้าวของเครื่องใช้ครบครัน : เชื่อหรือไม่ ว่าหนึ่งในปัจจัยที่มีผลต่อการตัดสินใจของผู้เช่ามากๆเลย คือ ความพร้อมอยู่ ต้องพร้อมชนิดที่ว่าถือกระเป๋าเข้าอยู่ได้เลย ดังนั้นห้องของเราควรจะมีของใช้หลักๆ เช่น ทีวี ตู้เย็น แอร์ เครื่องทำน้ำอุ่น ฟูกและผ้าปูที่นอน ให้ครบครันด้วยนะครับ

#17 Content-06

5. ของตกแต่งสร้างบรรยากาศ : สิ่งที่ทำให้ห้องของเรามีเอกลักษณ์และแตกต่างจากห้องของคนอื่น นั่นก็คือ ของตกแต่งห้อง ของตกแต่งเหล่านี้สามารถทำให้บรรยากาศภายในห้องดูน่าอยู่มากขึ้น อย่างเช่น หมอนอิง พรม แจกัน กรอบรูป สิ่งเหล่านี้จะช่วยสร้างความประทับใจให้กับผู้เช่าตั้งแต่แรกเห็นเลยทีเดียว

ขอบคุณรูปภาพจาก : pinterest.com

 

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s