5 เทคนิคเพิ่มประสิทธิภาพให้โต๊ะทำงาน

โต๊ะทำงานของคุณเป็นยังไงกันบ้างครับ วันหนึ่งวันคุณใช้เวลาอยู่บนโต๊ะทำงานของคุณนานขนาดไหน สำหรับบางคนอาจจะใช้เวลาอยู่บนโต๊ะทำงานนานกว่าเวลาที่อยู่บนเตียงซะอีก คุณรู้หรือไม่ว่า การที่เรามีโต๊ะทำงานที่สวยงาม เป็นระเบียบเรียบร้อย จะช่วยให้เราทำงานได้อย่างมีความสุขและเกิดความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น

ถ้ารู้อย่างนี้แล้ว เราลองมาดู 5 เทคนิคที่ช่วยให้โต๊ะทำงานและชีวิตในการทำงานของคุณดีขึ้นกันดีกว่า

#15 Content-02

1. โต๊ะทำงานต้องสว่างอยู่เสมอ : คำว่า “สว่าง” หมายความได้ทั้งสว่างจากแสงประดิษฐ์อย่างหลอดไฟ และสว่างจากแสงธรรมชาติ ถ้าจะให้ดีที่สุดควรจะเป็น “แสงธรรมชาติ” นะครับ เพราะแสงธรรมชาติจะช่วยให้เรารู้สึกสดชื่น ลดความตึงเครียด ดังนั้นถ้าเป็นไปได้ผมขอแนะนำให้คุณจัดโต๊ะทำงานใกล้หน้าต่าง นอกจากจะได้รับแสงธรรมชาติแล้ว วิวภายนอกยังช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้มากขึ้น

#15 Content-03

2. ใช้พื้นที่บนผนังให้เกิดประโยชน์ : หนึ่งในวิธีที่ช่วยให้มุมทำงานของคุณดูน่าสนใจมากขึ้น คือการตกแต่งผนังบริเวณโต๊ะทำงานของคุณใหม่ โดยอาจจะลองหากระดานไม้ก๊อกไว้สำหรับติดโน๊ต หรือจะขึงลวดเพื่อติดรูปภาพต่างๆ เทคนิคนี้นอกจากจะช่วยเตือนความจำแล้ว ยังช่วยให้โต๊ะทำงานของคุณดูดีและมีเอกลักษณ์มากขึ้นด้วย

#15 Content-04

3. โต๊ะต้องโล่ง : บางคนอาจจะโต้แย้งว่าไม่จริง! โต๊ะรกๆสิดีที่สุด แต่ในประสบการณ์ของผมและคนรู้จักหลายๆคนจะรู้สึกว่า การที่มีของหลายๆอย่างวางอยู่บนโต๊ะ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องเขียน กระดาษ สมุด เป็นจำนวนมาก นอกจากจะดูไม่เป็นระเบียบแล้ว ยังทำให้เรารู้สึกอึดอัด คิดกังวลกับงานและข้าวของที่กองอยู่บนโต๊ะตลอดเวลา ผมแนะนำให้คุณลองเก็บทุกอย่างไว้ในลิ้นชัก หรือบนชั้นวางของก็ได้ นอกจากจะทำให้โต๊ะของคุณดูเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว มันยังช่วยจัดระบบความคิดของคุณใหม่อีกด้วย

#15 Content-05

4. เพิ่มพื้นที่สีเขียว : สำหรับบางคนที่มีอาการ Office Syndrome ความเครียด ไม่สบายตาจากการจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ลองเพิ่มพื้นที่สีเขียวบนโต๊ะของคุณดู ไม่ว่าจะเป็นกระถางต้นไม้เล็กๆ หรือต้นไม้ในขวดโหล สีเขียวของต้นไม้จะช่วยบรรเทาอาการเหล่านี้ได้

#15 Content-06

5. ของตกแต่งช่วยจัดระเบียบ : ของตกแต่งบางอย่างสามารถช่วยเราแยกข้าวของเครื่องใช้ได้ตามประเภทการใช้งาน นอกจากของตกแต่งจะช่วยให้เราสามารถหยิบจับอะไรได้ง่ายแล้ว ยังช่วยให้โต๊ะของเราดูสวยงามมากขึ้นอีกด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก : pinterest.com

 

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s