4 เทคนิคที่ทำให้ห้องกว้างขึ้นกว่าเคย

ชีวิตคนเมืองอย่างเราๆ ย่อมพบเจอกับปัญหาห้องเล็ก แคบ อึดอัดกันเป็นธรรมดา จะให้ซื้อห้องที่กว้างขึ้นใหญ่ขึ้น ราคาก็สูงขึ้นตามพื้นที่ที่เพิ่มขึ้น

ดังนั้นอย่าช้าอยู่เลย… เรามาดู 4 เทคนิคที่ทำให้ห้องของคุณกว้างขึ้นกว่าเคยกันดีกว่าครับ

#10 Content-02

1. แนวตั้งบ้างก็ได้ : สำหรับใครที่มีพื้นที่เก็บของไม่เพียงพอ ลองเปลี่ยนพื้นที่แนวราบอย่างเช่น ตู้เก็บของ มาเป็นพื้นที่แนวตั้ง ซึ่งนั่นก็คือ พื้นที่ว่างบนผนังนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นการแขวนชั้นวางของ ตะขอแขวน ทุกวันนี้แบรนด์เฟอร์นิเจอร์หลายๆแบรนด์ ได้ออกแบบผลิตภัณฑ์สำหรับพื้นที่แนวตั้งโดยเฉพาะ นอกจากจะเพิ่มพื้นที่เก็บของแล้ว ยังช่วยตกแต่งห้องของเราให้ดูสวยงามมากยิ่งขึ้นด้วย

สำหรับใครยังนึกไม่ออกว่าจะตกแต่งยังไงดี ผมแนะนำให้เข้าไปดู เพิ่มเสน่ห์ง่ายๆ ให้กับผนังห้อง ฉบับ DIY ไว้เป็นไอเดียในการตกแต่งนะครับ

#10 Content-03

2. 1+1=1 : เราไม่ได้จะมาสอนเลข หรือจะมาสอนสมการตัวเลข แต่เราจะมาแนะนำให้คุณเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่มีหลายๆฟังก์ชั่นในตัวเดียว เช่น โต๊ะข้างเตียงที่มาพร้อมกับบ้านเจ้าเหมียว หรือโซฟาที่มาพร้อมกับโต๊ะทำงาน สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้ห้องของคุณดูกว้างขึ้นโดยปริยาย

#10 Content-04

3. เฟอร์นิเจอร์เข้ามุมช่วยท่านได้ : เฟอร์นิเจอร์เข้ามุมเป็นอีกทางเลือกที่หลายคนมองข้าม พื้นที่ตรงมุมมักจะถูกทิ้งไปอย่างน่าเสียดาย หากเราเลือกเฟอร์นิเจอร์ทั้งแบบลอยตัวหรือบิวท์อินมาวางให้เข้ามุม จะทำให้เหลือพื้นที่ส่วนอื่นมากยิ่งขึ้น

#10 Content-05

4. เฟอร์นิเจอร์ + ที่เก็บของ : อีกหนึ่งสิ่งที่คนที่มีคนโดต้องทำนั่นก็คือ เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่มีพื้นที่เก็บของแถมมาด้วย ไม่ว่าจะเป็น เตียงนอน โต๊ะกลาง โต๊ะเครื่องแป้ง หรือแม้กระทั่งเก้าอี้ สิ่งเหล่านี้จะช่วยประหยัดพื้นที่และทำให้ห้องของคุณดูเรียบร้อยอีกด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก : pinterest.com

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s