เพิ่มเสน่ห์ง่ายๆ ให้กับผนังห้อง ฉบับ DIY

มีใครเคยรู้สึกบ้างว่า ผนังโล่งๆในห้องของเรา ช่างเรียบและไม่มีเสน่ห์เอาซะเลย อยากจะซื้อของมาตกแต่ง ก็กลัวว่าราคาจะสูงเกินไปและไม่สวยอีก สุดท้ายเราเลยช่างมันปล่อยให้มันโล่งๆไปซะอย่างงั้น

ใครที่เคยรู้สึกแบบนั้น ลองทิ้งความคิดเก่าๆไป แล้วมาลองดู 9 ไอเดียที่จะเพิ่มเสน่ห์ง่ายๆให้กับผนังห้องของคุณ และที่สำคัญคือ คุณสามารถทำได้เองด้วย ซึ่งการแต่งห้องด้วยฝีมือของเราเอง นอกจากจะประหยัดแล้ว ของที่เราทำเองย่อมมีเอกลักษณ์และมีเสน่ห์ในตัวมันเองมากกว่าไปซื้อมาอย่างแน่นอน

#09 Content-02

1. หนีบรูปถ่าย เล่าเรื่องราว : เชื่อว่าหลายๆ คนคงชอบที่จะนำรูปถ่ายมาติดผนังเพื่อบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ สำหรับใครที่รู้สึกว่ามันธรรมดาไป ลองปรับเปลี่ยนวิธีดูนะครับ โดยนำลวดหรือเชือกมาขึงแล้วใช้ตัวหนีบมาหนีบรูป นอกจากจะดูเป็นระเบียบ ปรับเปลี่ยนได้ง่ายแล้ว ยังช่วยเพิ่มความน่าสนใจได้มากทีเดียว

#09 Content-03

2. ร้อยรูปด้วยเชือก : นอกจากเราจะใช้ตัวหนีบมาหนีบรูปถ่ายแล้ว เราอาจจะลองนำรูปถ่ายมาเจาะรู แล้วร้อยรูปถ่ายเหล่านั้นด้วยเชือก ก็จะช่วยให้รูปถ่ายของเรามีเสน่ห์ เก๋ไก๋ไปอีกแบบ

#09 Content-04

3. แต่งผนังด้วยกรอบรูป : การแต่งผนังด้วยกรอบรูป เป็นวิธีที่เรียบง่ายและได้ผลดีทุกครั้ง แต่ครั้งนี้เรามาลองเพิ่มลูกเล่นให้น่าสนใจมากขึ้น โดยการนำกรอบรูปหลายๆขนาด หลายๆรูปแบบ มาจัดเรียงบนผนังที่เราต้องการจะโชว์ สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะจัดเรียงแบบไหนดี เรามีตัวอย่างง่ายๆ มาฝากครับ

#09 Content-05

4. เพิ่มพื้นที่เก็บของด้วยกล่องสี่เหลี่ยม : กล่องสี่เหลี่ยมแขวนบนผนัง นอกจากจะเป็นการเพิ่มพื้นที่เก็บของแล้ว ยังช่วยให้ของตกแต่งของเราดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ถ้าของตกแต่งพวกนี้วางอยู่บนโต้ะแบบทั่วๆไป ก็คงไม่น่าสนใจเท่ากับการที่เรานำมาตกแต่งและตั้งโชว์บนผนัง

#09 Content-06

5. เรขาคณิตยังไงก็ปัง : หากใครคิดว่ากล่องสี่เหลี่ยมมันธรรมดาเกินไป ลองเปลี่ยนเป็นกล่องทรงเรขาคณิตรูปแบบต่างๆ ดูครับ จะช่วยให้ห้องของคุณโดดเด่นไม่ซ้ำใครอย่างแน่นอน

#09 Content-07

6. สวยด้วยตะแกรงเหล็ก : แผ่นตะแกรงเหล็กหลากหลายสีสัน เมื่อนำมาแขวนไว้บนผนัง ก็กลายเป็นมุมติดกระดาษโน้ต, แผ่นโปสการ์ด หรือรูปถ่ายต่างๆ ที่มีเสน่ห์มากๆ แถมยังปรับเปลี่ยนรูปแบบได้ง่ายอีกด้วย

#09 Content-08

7. เปลี่ยนมุมผนังห้องให้เป็นชั้นวางของ : ใครว่ามุมผนังห้องจะไม่มีประโยชน์ ลองปรับเปลี่ยนพื้นที่ส่วนนี้เป็นชั้นวางของกันดู จะช่วยให้ผนังห้องโดดเด่นไม่เหมือนใคร สวยงาม และมีสไตล์แบบที่ไม่มีใครคาดคิดเลยแหละ

#09 Content-09

8. เพิ่มพื้นที่สีเขียวบนผนัง : แจกันดอกไม้ไม่จำเป็นต้องอยู่บนโต๊ะก็ได้ ลองเปลี่ยนมาแขวนบนผนัง ก็น่าสนใจไม่น้อย จะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถมีพื้นที่สีเขียวเจ๋งๆ ที่ดูแลได้ง่าย โดดเด่น และไม่ซ้ำใครอยู่ในห้องของเรา

#09 Content-10

9. เพิ่มพื้นที่ด้วยตะขอ : ตะขอนอกจากจะเพิ่มความสวยงามให้กับผนังแล้ว ยังช่วยให้พื้นที่ส่วนนี้มีประโยชน์และเหมาะกับชีวิตคนเมืองอย่างเราๆ การอยู่อาศัยในคอนโดที่มีพื้นที่ขนาดเล็กบวกกับความเร่งรีบในชีวิตประจำวัน ตะขอสามารถช่วยจัดระเบียบให้กับห้องและเพิ่มความสะดวกสบายให้กับขีวิตของเราอีกด้วย

cr. : www.pinterest.com

Advertisements

1 คิดบน “เพิ่มเสน่ห์ง่ายๆ ให้กับผนังห้อง ฉบับ DIY

  1. Pingback: 4 เทคนิคที่ทำให้ห้องกว้างขึ้นกว่าเคย | paperroom

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s