4 คำถามที่ต้องตอบก่อนซื้อโซฟาตัวโปรด

หลายๆครั้งเราอาจจะเลือกซื้อโซฟาเพียงเพราะราคาถูกเพียงอย่างเดียว แต่คุณรู้ไหมว่าเฟอร์นิเจอร์ราคาถูกจะมาพร้อมกับอายุการใช้งานที่ค่อนข้างสั้น และการเลือกซื้อโซฟายังมีปัจจัยอีกหลายๆอย่างที่ไม่ใช่แค่ราคาเพียงอย่างเดียว

วันนี้เราเลยมีคำถามให้คุณลองถามตัวเอง ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อโซฟาตัวโปรดครับ

04-content-02

1. ตำแหน่งที่ต้องการจะวาง : ก่อนอื่นเราต้องรู้ก่อนว่าจะวางโซฟาไว้ตรงไหนของห้อง รวมถึงขนาดความกว้าง ความยาวของห้องที่จะเอาโซฟาไปวาง เพื่อให้เราสามารถเลือกซื้อโซฟาขนาดที่ถูกต้อง เพราะหากเราซื้อขนาดเล็กเกินไป อาจจะไม่เป็นปัญหาเท่าไหร่ แต่ห้องที่มีพื้นที่จำกัด ถ้าเราเลือกซื้อโซฟามีขนาดใหญ่กว่าพื้นที่แค่เพียงเล็กน้อย ก็อาจจะทำให้ห้องรู้สึกคับแคบและอึดอัดได้

ดังนั้นก่อนที่เราจะเลือกซื้อโซฟา เราควรรู้ขนาดที่แน่นอนของห้องและขนาดโซฟาที่เรากำลังมองหา เพื่อจะได้ไม่เกิดความผิดพลาด

cr. decoracionsueca.com / blogsemprebonita.com

04-content-03

2. เบาะผ้าหรือเบาะหนังดี : วัสดุหุ้มโซฟาส่วนใหญ่จะมี 2 ประเภทหลักๆ ก็คือ ผ้า และ หนัง โดยทั้ง 2 วัสดุก็มีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันไป สำหรับโซฟาหุ้มด้วยผ้า จะโดดเด่นในเรื่องของผิวสัมผัสที่นุ่มสบาย ช่วยระบายความร้อนในหน้าร้อนและอบอุ่นในหน้าหนาว มีสีสันและลวดลายที่เราสามารถเลือกได้หลากหลาย รวมถึงราคาก็ถูกกว่าด้วย

สำหรับโซฟาหนังก็คงหนีไม่พ้นเรื่องการทำความสะอาดง่าย อายุการใช้งานที่ยาวนาน และดูหรูหรากว่า ถึงคราวที่คุณต้องตอบตัวเองแล้วครับ ว่าสิ่งไหนตอบโจทย์คุณมากกว่ากัน

cr. drorpinto.com / save-image.com

04-content-04

3. มีโซฟาไว้ทำไม : คำถามนี้จะเป็นตัวกำหนดรูปแบบของโซฟาของเรา หากเป็นโซฟาที่ใช้สำหรับรับแขก อาจจะเลือกทั้งโซฟาและเก้าอี้อาร์มแชร์ที่เป็นหนัง เพื่อให้ง่ายต่อการดูแลรักษาและสามารถรองรับแขกได้หลากหลายประเภท

โซฟาที่ใช้สำหรับพักผ่อนของคนในบ้าน อาจเลือกเป็นโซฟารูปตัวแอลไว้สำหรับนอนเล่น หรือ คอนโดที่แต่งไว้เพื่อปล่อยเช่า ควรเลือกโซฟาหนังสีเข้มจะทำให้ง่ายต่อการดูแลรักษา ดูหรูหรา และดูไม่ค่อยเก่า

cr. decostudioblog.com / westelm.co.uk

04-content-05

4. ราคาเท่าไหร่ดี : แน่นอนว่าทุกคนคงไม่มีใครอยากเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ในบ้านบ่อยๆ การเลือกโซฟาที่มีคุณภาพดีก็เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า ลองเปลี่ยนความคิดจากการเลือกโซฟาราคาถูก มาเป็นโซฟาที่มีคุณภาพ นั่งสบายกันดีกว่าครับ

สำหรับใครที่อยากได้ของดีราคาถูก เราข้อแนะนำมาฝากครับ คือ ให้คุณรอช่วงที่เค้าลดราคา หรือไปตามงานเฟอร์นิเจอร์แฟร์ ก็เป็นหนึ่งในทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย ถึงแม้อาจจะนานหน่อยแต่ผมว่าก็คุ้มค่าที่จะรอนะครับ

cr. jestcafe.com / konuecke.tumblr.com

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s