5 เทคนิคเปลี่ยนห้องน้ำในคอนโดให้ดูกว้างขึ้น

ห้องน้ำเป็นอีกหนึ่งห้องที่หลายๆคนให้ความสำคัญ แต่สำหรับคอนโดในเมืองที่นับวันจะยิ่งมีขนาดเล็กลง โดยเฉพาะห้องน้ำที่ถูกแบ่งพื้นที่อย่างคับแคบเหมือนเป็นลูกเมียน้อย แต่ถึงแม้จะมีพื้นที่จำกัด ก็ใช่ว่าจะทำให้สวยไม่ได้ซักหน่อย

วันนี้เรามีเทคนิคง่ายๆที่จะช่วยปรับให้ห้องน้ำไซส์มินิของเราดูกว้างขึ้น และสามารถใช้ประโยชน์บนพื้นที่จำกัดได้อย่างมากที่สุด

03-content-02

 

 

1. ให้ความสำคัญกับแสงสว่าง : แสงธรรมชาติช่วยให้ห้องน้ำดูสะอาด ปลอดโปร่ง และดูไม่อึดอัด แต่ถ้าห้องน้ำไหนไม่มีแสงธรรมชาติ ก็ไม่ต้องเสียใจไป เราสามารถใช้แสงไฟส่องสว่างทั่วทุกมุม ก็ช่วยให้ห้องน้ำดูกว้างขึ้นได้เช่นกัน

cr. daniellenoce.com.br / nesthomeservices.com.au

03-content-03

 

 

2. กระจกบานใหญ่เพิ่มขนาดของห้อง : กระจกเงานอกจากจะช่วยทำให้ห้องน้ำดูกว้างขึ้นแล้ว เรายังสามารถใช้สำรวจความเรียบร้อยเสื้อผ้าหน้าผมของตัวเราเองก่อนออกไปทำงานได้อีกด้วย

cr. produto.mercadolivre.com.br / beckiowens.com

03-content-04

 

3. เพิ่มพื้นที่ด้วยชั้นวางของ : ประโยชน์ของชั้นวางของ นอกจากจะช่วยให้หยิบของใช้ได้ง่ายและสะดวกแล้ว ยังช่วยให้ห้องน้ำรู้สึกโล่ง ไม่อึดอัดอีกต่างหาก นอกจากนั้นเรายังสามารถเลือกของมาตกแต่งให้ห้องน้ำดูมีชีวิตชีวามากขึ้นได้อีกต่างหาก

cr. circuitoarqdecor.com.br / taginstant.com

03-content-05

 

4. สีและวัสดุช่วยให้ห้องน้ำดูกว้างขึ้นได้ : ให้เลือกใช้สีโทนสว่าง เช่น สีขาว, สีครีม, สีเทาอ่อน หรือสีโทนพาสเทล ทั้งผนัง พื้น และเพดาน สีโทนสว่างจะช่วยให้ห้องน้ำดูกว้างขึ้น และไม่ควรใช้กระเบื้องที่มีลายพร้อย เพราะลวดลายที่มากไปจะทำให้ห้องน้ำดูอึดอัดและไม่น่าเข้าไปใช้งาน

cr. simplicitylove.com / za.pinterest.com

03-content-06

 

5. ลวงตาด้วยลวดลาย : การสร้างเส้นแนวนอนสามารถลวงตาให้ห้องน้ำดูกว้างขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการกรุกระเบื้องเป็นแนวยาว หรือในพื้นที่โซนแห้ง การติด wallpaper สำหรับห้องน้ำก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีเหมือนกัน เพราะนอกจากประหยัดแล้ว wallpaper ยังมีคุณสมบัติพิเศษ คือ ป้องกันความชื้น คราบสกปรก และเชื้อราได้

มีหนึ่งเคล็ดลับในการเลือกใช้กระเบื้องหรือ wallpaper ที่มีลวดลายมาใช้คือ อย่าปูหมดทั้งห้อง ให้เลือกปูแค่บางส่วนหรือบางพื้นที่ก็พอ มิเช่นนั้นคุณอาจจะรู้สึกปวดหัวเวลาเข้าไปใช้ห้องน้ำก็เป็นได้

cr. : pinterest.com / stonecontact.com

 

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s